Mưa bão, sóng to gió lớn, du khách chú ý an toàn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dự báo mưa lớn ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình; mưa dông và mưa lớn cục bộ, lốc, sét, gió giật mạnh ở đồng bằng Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, hiện nay (25/9): ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.

Mưa bão, sóng to gió lớn, du khách chú ý an toàn - 1

Ảnh minh họa. Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia

Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 8h ngày 25/9 có nơi trên 80mm như: Nga Sơn (Thanh Hóa) 92.2mm, Tân Lạc (Nghệ An) 119.6mm, thị trấn P Rao (Quảng Nam) 121mm, Hương Trà (Thừa Thiên Huế) 88mm, Sơn Tân (Quảng Ngãi) 90.0mm, Nhơn Tân (Bình Định) 105.2mm, Cà Lúi (Phú Yên) 101.2mm, Ia Broai (Gia Lai) 116.2mm,… 

Dự báo trong ngày 25/9, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến từ 30-60mm, cục bộ có nơi trên 100mm; khu vực Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Từ đêm 25/9 mưa lớn diện rộng ở khu vực Thanh Hóa đến Quảng Bình giảm dần.    Chiều và đêm 25/9, ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Khu vực Hà Nội: trong ngày 25/9, có lúc có mưa rào và dông.

Cảnh báo mưa dông ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ còn duy trì trong nhiều ngày tới.Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT