Một tháng, tổng đài 1022 nhận hơn 16.600 tin nhắn liên quan phòng, chống dịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lượng thông tin phản ánh được gửi đến mỗi ngày bắt đầu tăng lên kể từ khi tình hình dịch bệnh dần trở nên phức tạp hơn.

Một tháng, tổng đài 1022 nhận hơn 16.600 tin nhắn liên quan phòng, chống dịch - 1

Theo Trung tâm Báo chí TP.HCM, chỉ trong hơn 1 tháng từ ngày 28/5 đến ngày 15/7, Cổng thông tin 1022 đã tiếp nhận hơn 16.600 tin phản ánh và góp ý, hiến kế của người dân liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19.

Điều đó cho thấy người dân Thành phố dần quan tâm và để ý hơn đến công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đáng chú ý nhất là tổng số lượng truy cập website cổng thông tin 1022 của người dân lên đến 140.921 lượt trong khoảng thời gian giãn cách xã hội (1/6/2021 – 26/6/2021) với 84,7% là người dùng mới. Theo đó, số lượng tìm kiếm về Cổng thông tin 1022 cũng cao lên đáng kể khi có tổng số 48.311 lượt tìm kiếm trên tất cả các nền tảng khác nhau.

Dựa theo số liệu thống kê, có thể thấy cổng thông tin 1022 đã và đang nhận được lòng tin và sự đồng hành của rất nhiều người dân.

Các phản ánh chính tập trung chủ yếu vào những hành vi vi phạm an toàn dịch: Không tuân thủ quy tắc 5K; tụ tập ăn uống, ca hát mùa dịch; kinh doanh mua bán, hoạt động không tuân thủ quy định phòng, chống COVID-19,…

Bên cạnh đó, Cổng thông tin 1022 cũng tiếp nhận được những kiến nghị, góp ý, hiến kế từ người dân gửi đến nhằm đóng góp ý kiến để cải thiện những bất cập trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Các ý kiến đều được cơ quan chức năng xử lý nhanh chóng.

Bên cạnh đó, từ 0 giờ ngày 16 tháng 7 năm 2021, cổng thông tin 1022 được Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố khóa X chọn để triển khai kênh tiếp nhận thông tin phản ánh của cử tri TP.HCM, nhằm thực hiện trách nhiệm gắn bó với cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, góp ý, hiến kế của cử tri; đồng thời để tăng cường các giải pháp tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị, kịp thời xử lý những vấn đề khó khăn, bức xúc của cử tri và nhân dân trên địa bàn thành phố, góp phần xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố ngày một tốt hơn.

Một tháng, tổng đài 1022 nhận hơn 16.600 tin nhắn liên quan phòng, chống dịch - 2

Các thông tin của cử tri sẽ được bảo mật theo quy định. Đối với nội dung của cử tri phản ánh, kiến nghị sẽ được Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố tiếp nhận, chuyển các cơ quan có thẩm quyền giải quyết và phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Thường trực, các ban của Hội đồng nhân dân thành phố và đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố sẽ trực tiếp giám sát và phối hợp với Mặt trận Tổ quốc TP.HCM, Mặt trận Tổ quốc 16 quận, Hội đồng nhân dân thành phố Thủ Đức, 5 huyện cùng giám sát các cơ quan, đơn vị trong việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri.

Trong thời điểm hiện nay, qua tổng đài 1022, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố sẽ tập trung nhận những ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố. Từ đó, chính quyền thành phố sẽ tiếp thu, xem xét và triển khai ngay các giải pháp hiệu quả hơn trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 và thực hiện các chính sách hỗ trợ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT