Mời bạn đón đọc Tạp chí Du lịch TP.HCM số tháng 9/2022

Lúa trên nương đã chín vàng, mây đã tràn về khắp thung lũng, trời đang cao và xanh hơn. Hãy cùng Tạp chí Du lịch TP.HCM lên đường ngắm trọn mùa vàng - mùa đẹp nhất năm.

Lúa trên nương đã chín vàng, mây đã tràn về khắp thung lũng, trời đang cao và xanh hơn. Hãy cùng Tạp chí Du lịch TP.HCM lên đường ngắm trọn mùa vàng - mùa đẹp nhất năm.

moi ban don doc tap chi du lich tp.hcm so thang 9/2022 - 1

Những người yêu mùa thu có lẽ chẳng bao giờ cần đếm ngày kể tháng, bởi thu về, những đổi thay của thiên nhiên được cảm nhận, thu nạp bằng tất cả giác quan. Đó là khi góc chợ sáng bừng màu quả hồng ngọt lịm và cả những mẻ cốm xanh gói lá sen tung tẩy trên những gánh hàng rong. Không còn bẽn lẽn ngoài ngõ, mùa thu đã đầy ắp cả không gian, nhuộm vàng những cánh đồng, trải đầy lá vàng trên những nẻo phố. Thu lãng đãng theo chân kẻ lữ hành lang thang khắp những cung đường đất nước.

moi ban don doc tap chi du lich tp.hcm so thang 9/2022 - 2

Mùa thu dễ dàng kéo người ta ra khỏi nhà để bắt đầu một chuyến đi dài ngày dọc theo những cung đường biên ải, để say sưa ngắm nhìn những thảm lúa vàng óng ả, thơm tho mùi lúa mới. Đó là những ngày đi từ cánh đồng Y Tý sang thung lũng Mù Cang Chải, đi từ Tà Xùa bồng bềnh mây đến Hoàng Su Phì mênh mông bát ngát. Núi tiếp núi, sông liền sông, rừng nối rừng, khắp nơi đều rộn ràng không khí ngày mùa, đều rạng rỡ những gương mặt người nông dân được đáp đền sau một năm vất vả cày sâu cuốc bẫm.moi ban don doc tap chi du lich tp.hcm so thang 9/2022 - 3

Xa hơn một chút là cảnh sắc mùa thu ở những xứ sở thiên đường dành cho dân mê xê dịch. Là những ngày được cưỡi ngựa thong dong trên thảo nguyên Mông Cổ hòa cùng nhịp sống của các bộ tộc du mục hay đắm mình trong thiên nhiên hoang dã của hẻm vực Canyon.

Những ngày này, thành phố phương Nam vẫn tất bật nhịp sống thường nhật, vẫn vội vàng những cơn mưa chiều chợt đến chợt đi. Nhưng cũng còn đó những sáng bầu trời cao xanh với gió thu nhẹ nhàng mơn man, với nắng nhàn nhạt khiến ta bỗng nhiên chậm lại một vài nhịp giữa phố phường mơ về những cung đường đèo hùng vĩ, những núi non trập trùng.

moi ban don doc tap chi du lich tp.hcm so thang 9/2022 - 4

Tạp chí Du lịch TP.HCM bản in số tháng 9/2022 kính gửi đến quý độc giả cả một mùa thu ngọt ngào với sắc vàng óng ả của những thửa ruộng bậc thang trên non cao, chút hương cốm thơm cùng trái hồng đầy mật ngọt đỏ lựng và cả những ký ức đầy màu sắc, âm thanh khi mùa thu đang dịu dàng lướt ngang ngoài ô cửa…

moi ban don doc tap chi du lich tp.hcm so thang 9/2022 - 5

Tạp chí dày 100 trang in màu trên giấy tốt nhất hiện nay, giá bán 80.000 đồng, phát hành từ ngày 25/09/2022 trên toàn quốc. Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ chị Thu Hương - Phòng Phát hành, SĐT: 0974.901.418, hoặc nhắn tin vào Fanpage Tạp chí Du lịch, bộ phận phát hành sẽ liên hệ và gửi báo đến quý bạn đọc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ban Biên tập Tạp chí Du lịch TP.HCM

CLIP HOT