Mời bạn đón đọc Tạp chí Du lịch TP.HCM số tháng 10/2022

Hãy cùng Tạp chí Du lịch TP.HCM số tháng 10 đi qua những ngày tháng giao mùa đẹp nhất năm và chọn cho mình một vùng đất yêu thích để xách balo lên và đi khi nắng vàng trời xanh và những miền cỏ hoa hân hoan chào đón.

Hãy cùng Tạp chí Du lịch TP.HCM số tháng 10 đi qua những ngày tháng giao mùa đẹp nhất năm, đi qua những miền di sản đất nước và chọn cho mình một vùng đất yêu thích để xách balo lên và đi khi nắng vàng trời xanh và những miền cỏ hoa hân hoan chào đón. 

Tháng 10 nhắc ta thời gian đã trôi về mùa đẹp nhất năm, tháng của mùa yêu, của nỗi nhớ, cùng những mê đắm của giác quan hòa nhịp cùng sự đổi thay của đất trời. Đã qua mùa cao điểm của những chuyến đi gia đình, nhưng những hành trình lên núi hay xuống biển nơi dải đất hình chữ S ở thời khắc này mới thực sự ghi dấu với những đôi chân ưa dịch chuyển.

moi ban don doc tap chi du lich tp.hcm so thang 10/2022 - 1moi ban don doc tap chi du lich tp.hcm so thang 10/2022 - 2

Đó là những chuyến hành trình đầy ắp gam màu của thiên nhiên và cuộc sống. Là màu mây dịu dàng, lãng đãng nơi biên cương, màu xanh bạt ngàn của đồi núi, ruộng đồng, màu của cuộc sống hối hả bên bờ biển. Là sắc trắng tinh khôi của những gánh cúc họa mi trên phố và những cơn gió lạnh đầu mùa ướp hương hoa sữa. Là sắc vàng mê mải của hoa dã quỳ, hoa muồng - những loài hoa dại ẩn mình suốt những ngày mưa dài đằng đẵng để rồi trở mình bung tỏa sắc vàng đánh thức cả núi rừng say ngủ.

moi ban don doc tap chi du lich tp.hcm so thang 10/2022 - 3

Với ai yêu thích cảnh sông nước mênh mông thì tháng 10 chính là cơ hội không thể bỏ qua để chiêm ngưỡng cảnh mùa nước nổi duy nhất trong năm ở các tỉnh miền Tây. Nước về theo những con sông lớn, theo con rạch nhỏ tràn vào từng thửa ruộng mang theo tôm cá đầy ghe, bồi đắp phù sa cho đồng bằng phì nhiêu màu mỡ, cho những thảm lúa vàng đầy bông, cho những vườn cây trái nặng cành trĩu quả.

moi ban don doc tap chi du lich tp.hcm so thang 10/2022 - 4

Tháng 10 nối dài những chuyến thiên di dọc miền đất nước từ mênh mông rừng tràm Trà Sư phương Nam đến đỉnh Mẫu Sơn phương Bắc với những bản làng người Dao còn lưu giữ truyền thống văn hóa lâu đời.

moi ban don doc tap chi du lich tp.hcm so thang 10/2022 - 5

Có những ngày chẳng cần đi đâu xa, chỉ đơn giản là đi dạo quanh một vòng Sài Gòn, ngồi uống một ly cà phê quán cóc lề đường nhìn những mùa thu đi, cảm nhận những đổi thay khẽ khàng của đất trời cũng đủ lấp đầy phần nào nỗi nhớ. Hay bất chợt theo chân một du khách phương Nam lãng đãng dọc con phố Phan Đình Phùng, để ngắm nhìn những thiếu nữ mơn man với tà áo dài tạo dáng cùng những xe hoa rong và hàng cây sấu đặc trưng Hà Nội.

moi ban don doc tap chi du lich tp.hcm so thang 10/2022 - 6

Tạp chí Du lịch TP.HCM bản in số tháng 10/2022 kính gửi đến quý độc giả menu tin bài đặc sắc đậm hương vị phù sa của mùa nước nổi miền Tây, chút heo may thoảng qua thành phố cùng sắc trắng tinh khôi của cúc họa mi và hân hoan trong niềm hạnh phúc của cô dâu, chú rể người Dao trong ngày cưới.

Tạp chí dày 100 trang in màu trên giấy tốt nhất hiện nay, giá bán 80.000 đồng, phát hành từ ngày 25/10/2022 trên toàn quốc. Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ chị Hương - Phòng Phát hành, SĐT: 0382.835.135, hoặc nhắn tin vào Fanpage Tạp chí Du lịch, bộ phận phát hành sẽ liên hệ và gửi báo đến quý bạn đọc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ban Biên tập Tạp chí Du lịch TP.HCM

CLIP HOT