Mây ngũ sắc rực rỡ xuất hiện trên bầu trời TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều nay, từ 15h30 đến 16h15, người dân TP.HCM đã được chiêm ngưỡng hiện tượng mây ngũ sắc rực rỡ xuất hiện trên bầu trời.

Chiều ngày hôm nay (12/5), nhiều người dân TP.HCM không khỏi bất ngờ khi bầu trời xuất hiện chòm mây ngũ sắc tuyệt đẹp.

Mây ngũ sắc rực rỡ xuất hiện trên bầu trời TP.HCM - 1

Theo ghi nhận, sau những lớp mây dày, bầu trời TP.HCM bỗng bừng sáng với những gam màu xanh, đỏ, vàng, hồng, tía xen kẽ nhau một cách vô cùng bắt mắt.

Những mảng màu sắc rực rỡ này hòa quyện vào nhau, tạo nên một khung cảnh vô cùng huyền ảo và thu hút. 

Mây ngũ sắc rực rỡ xuất hiện trên bầu trời TP.HCM - 2Mây ngũ sắc rực rỡ xuất hiện trên bầu trời TP.HCM - 3

Mây ngũ sắc rực rỡ xuất hiện trên bầu trời TP.HCM - 4

Theo các chuyên gia khí tượng, hiện tượng mây ngũ sắc xuất hiện là do sự khúc xạ ánh sáng mặt trời khi đi qua các tinh thể băng trong mây.

Khi những tia sáng này đi qua các tinh thể băng với kích thước và hình dạng khác nhau, chúng sẽ bị bẻ cong và phân tán thành nhiều màu sắc khác nhau, tạo nên hiệu ứng mây ngũ sắc như chúng ta nhìn thấy.

Mây ngũ sắc rực rỡ xuất hiện trên bầu trời TP.HCM - 5

Nhiều người dân đã không ngần ngại ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng này bằng điện thoại và chia sẻ lên mạng xã hội. Trên các trang mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự thích thú và ngỡ ngàng trước vẻ đẹp độc đáo của những đám mây ngũ sắc.

Mây ngũ sắc rực rỡ xuất hiện trên bầu trời TP.HCM - 6Tuy mỗi nơi mây ngũ sắc có thể xuất hiện với hình dạng và dãy màu loang khác nhau, nhưng điểm chung là chúng thường báo hiệu thời tiết nắng nóng kéo dài.

Theo các nhà khoa học, sự xuất hiện của mây ngũ sắc thường đi kèm với thời tiết nắng nóng, hanh khô. Khi không khí nóng bốc lên cao, nó sẽ gặp các luồng gió lạnh và ngưng tụ thành những đám mây.

Ánh sáng mặt trời sau đó sẽ khúc xạ qua các tinh thể băng trong mây, tuy nhiên, do độ ẩm thấp, các giọt nước trong mây không thể kết hợp thành những hạt mưa đủ lớn và rơi xuống mặt đất.Mây ngũ sắc rực rỡ xuất hiện trên bầu trời TP.HCM - 7

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT