Malaysia sẵn sàng đón khách quốc tế từ 1/4

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ 1/4, Malaysia xem Covid-19 là “bệnh đặc hữu”, biên giới lần đầu tiên được mở cửa hoàn toàn sau 2 năm.

Theo đó, du khách đã tiêm đủ liều vaccine có thể tự do du lịch miễn cách ly, chỉ cần thực hiện xét nghiệm RT-PCR 2 ngày trước khởi hành hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên RTK-Ag do chuyên viên y tế thực hiện trong vòng 24 giờ khi đến Malaysia.

Malaysia sẵn sàng đón khách quốc tế từ 1/4 - 1

Trung tâm Kuala Lumpur.

Để thủ tục nhập cảnh Malaysia được nhanh chóng, du khách đã có đủ hồ sơ du lịch hợp lệ có thể tải và kích hoạt ứng dụng theo dõi tiếp xúc MySejahtera (từ Apple App Store, Google Play Store hoặc Huawei AppGallery). Sau đó dưới biểu tượng ‘Khách du lịch’ (Traveller), du khách điền biểu mẫu ‘trước khi khởi hành’ (pre-departure) và không cần xin cấp thêm thẻ thông hành MyTravelPass, sắp tới sẽ được bãi bỏ.

Tuy nhiên, du khách quốc tế nếu chưa được tiêm đủ liều vaccine phải thực hiện cách ly 5 ngày sau khi nhập cảnh. Đối với trẻ em và thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi được miễn cách ly và chỉ cần xét nghiệm nhanh kháng nguyên RTK-Ag do chuyên viên y tế thực hiện trong vòng 24 giờ khi đến Malaysia.

Việc đeo khẩu trang nơi công cộng và check-in tại các điểm đến bằng MySejahtera vẫn tiếp tục là quy trình chuẩn trong giai đoạn “bệnh đặc hữu”, đặc biệt tại những khu vực nhỏ, tập trung đông người. Chính phủ cũng cho phép các hoạt động trở lại bình thường, không giới hạn số người tham dự, tuy nhiên việc duy trì khoảng cách được khuyến khích thực hiện.

Malaysia sẵn sàng đón khách quốc tế từ 1/4 - 2

Đảo Mabul ở Malaysia.

YB Dato’ Sri Hajah Nancy Shukri - Bộ trưởng Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia cho biết: “Chúng tôi rất vui khi nhận được thông báo mới nhất của chính phủ về việc khôi phục lại du lịch quốc tế và mong muốn được hợp tác với các hãng hàng không và công ty lữ hành để tăng cường nỗ lực tiếp thị nhằm quảng bá Malaysia là một điểm đến du lịch an toàn.

Với kế hoạch mở cửa biên giới quốc tế sắp tới, đây chính là lúc cơ quan tiếp thị của chúng tôi, Cục xúc tiến Du lịch Malaysia thực hiện Kế hoạch Chiến lược 2022-2026 trong việc chuyển đổi chiến lược, thiết lập quan hệ đối tác thông minh, tăng cường quảng bá du lịch và tối ưu hóa truyền thông chiến lược cũng như tương tác trên phương tiện truyền thông.”

Malaysia sẵn sàng đón khách quốc tế từ 1/4 - 3

Di tích lịch sử Stadthuys ở thành phố Malacca.

Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia sẽ tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) lần thứ 9 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 31/3 đến 3/4/2022. Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia sẽ nỗ lực thực hiện nhiệm vụ quảng bá Malaysia là điểm đến du lịch an toàn với sự ủng hộ nhất trí và cam kết của ASEAN nhằm phục hồi ngành du lịch và mở cửa trở lại đón khách du lịch quốc tế. Đồng hành trong gian hàng Malaysia còn có đại diện của Hội đồng Du lịch Y tế Malaysia (MHTC) và Hãng hàng không Malaysia Airlines.

Đến với gian hàng của Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia, khách tham quan có thể nhận sách hướng dẫn du lịch, bản đồ du lịch miễn phí, đồng thời có cơ hội nhận được quà tặng may mắn từ chương trình Đố vui Malaysia. Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia cũng sẽ tiếp tục gặp gỡ các công ty lữ hành tại Hà Nội để cập nhật thông tin về sản phẩm và hoạt động phát triển du lịch mới nhất tại Malaysia.

ASEAN là thị trường đóng góp hàng đầu về lượt khách quốc tế đến Malaysia. Khách du lịch Việt Nam đến Malaysia được ghi nhận mức tăng trưởng 6,6% từ 375.578 lượt khách năm 2018 lên 400.346 lượt năm 2019.

Để tìm hiểu thêm về quy trình tiêu chuẩn mới nhất khi mở cửa lại biên giới, vui lòng truy cập website https://www.malaysia.travel/travel-alert.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Duy

CLIP HOT