Loạt hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dự kiến lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức lúc 7 giờ ngày 30-4-2025 tại ngã tư Lê Duẩn – Pasteur, Công viên 30-4. Cũng tại công viên 30-4, chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt tổ chức vào lúc 19 giờ ngày 30-4 và 1-5. Dự kiến thành phố bắn pháo hoa nghệ thuật tại 7 điểm; các đơn vị, địa phương cũng đang tập trung thực hiện các công trình, dự án trọng điểm.

Loạt hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước - 1

Đồng chí Phan Văn Mãi chủ trì phiên họp. Ảnh: VIỆT DŨNG

Báo cáo tại phiên họp, Giám đốc Sở VH-TT TPHCM Trần Thế Thuận thông tin, công tác chuẩn bị đã được khởi động mạnh mẽ; công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn được các sở, ngành tập trung tham mưu, chăm lo gia đình chính sách, người có công.

Dự kiến lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức lúc 7 giờ ngày 30-4-2025 tại ngã tư Lê Duẩn – Pasteur, Công viên 30-4. Cũng tại công viên 30-4, chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt tổ chức vào lúc 19 giờ ngày 30-4 và 1-5. Dự kiến thành phố bắn pháo hoa nghệ thuật tại 7 điểm; các đơn vị, địa phương cũng đang tập trung thực hiện các công trình, dự án trọng điểm.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Ngô Thanh Sơn cho biết, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đang thực hiện các chương trình, nhiệm vụ. Trong đó, tập trung công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội. Với chương trình xây dựng, sửa chữa 500 căn nhà tình thương, đến hết năm 2023 đã xây dựng được 388 căn, số còn lại dự kiến hoàn thành trong năm 2024. Còn phong trào xây dựng 1.000 khu dân cư xanh, sạch, thân thiện với môi trường đến nay đã vượt chỉ tiêu (đạt 1.298 khu dân cư).

Loạt hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước - 2

Giám đốc Sở VH-TT TPHCM Trần Thế Thuận báo cáo tại phiên họp. Ảnh: VIỆT DŨNG

Giám đốc Sở TT-TT TPHCM Lâm Đình Thắng cho hay, công tác tuyên truyền tập trung vào hai nhóm nội dung về tổng thể các hoạt động chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kế hoạch triển khai các chương trình, công trình trọng điểm. Sở TT-TT TPHCM phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM chỉ đạo các cơ quan báo chí thành phố tập trung thực hiện tuyên truyền.

Giám đốc Sở TT-TT đề xuất UBND TPHCM xây dựng tiến độ, phân bổ thời gian khởi công, khánh thành, tổ chức các sự kiện, công trình trọng tâm để tránh trường hợp tập trung nhiều sự kiện vào thời điểm gần đến ngày kỷ niệm, còn trước đó lại không có. Kiến nghị các tiểu ban được thành lập sớm phân công, chủ động thực hiện công việc để thực hiện.

Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Huỳnh Lê Như Trang thông tin, sở tập trung công tác chăm lo người có công, thân nhân người có công; giải quyết hồ sơ hưởng chế độ chính sách cho người có công, nâng cao mức sống của người có công trên địa bàn TPHCM. Bên cạnh đó, sở tổ chức các phong trào thi đua trọng tâm, các chuyên đề công tác đến năm 2025. Trong đó có, công tác giảm nghèo bền vững và chương trình nâng cao mức sống cho người dân.

Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi yêu cầu tập trung rà soát, điều chỉnh, bổ sung thành viên Ban Chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2025) và kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2025 tại TPHCM (Ban Chỉ đạo). Đồng thời, thành lập các tiểu ban thực hiện công tác tuyên truyền, công trình, phong trào, hậu cần, an ninh trật tự. Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu đơn vị được giao thường trực mỗi tiểu ban phải xây dựng kế hoạch, quy chế hoạt động của tiểu ban.

Loạt hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước - 3

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi kết luận phiên họp. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu ngay từ đầu năm 2024, thành phố tập trung triển khai kế hoạch của UBND TPHCM về tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước tại TPHCM. Trong đó, phải thể hiện được tinh thần thi đua đặc biệt, lan tỏa đến từng ngành, từng cấp, từng người dân thành phố và cả nước. Phong trào thi đua phải gắn với công tác thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM và mang lại kết quả cụ thể, góp phần xây dựng phát triển TPHCM, chăm lo vật chất tinh thần cho người dân thành phố và thực hiện nghĩa tình với cả nước.

Đồng chí yêu cầu bên cạnh các công trình, dự án tiêu biểu cấp thành phố, từng ngành, từng cấp cần có công trình, dự án, phần việc của mình. Đặc biệt, các công trình, dự án, hoạt động phải thể hiện được tính hiện đại, sáng tạo, nghĩa tình. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nếu có vướng mắc, cần kịp thời phát hiện, trao đổi trong cơ quan; trường hợp vượt thẩm quyền phải báo cáo, kiến nghị để giải quyết. Đồng chí Phan Văn Mãi yêu cầu thực hiện các công trình phải bằng tinh thần tiến công, đúng với ý nghĩa của kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

NGÔ BÌNH (Báo SGGP)

CLIP HOT