Lễ hội Sen Đồng Tháp thu hút hàng ngàn du khách trong ngày khai mạc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tối ngày 19/5, tại Quảng trường Văn Miếu, Thành phố Cao Lãnh đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần I-2022.

Sự kiện diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, tràn ngập sắc màu đặc trưng của vùng Đất Sen Hồng và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV9), Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp.

Lễ hội Sen Đồng Tháp thu hút hàng ngàn du khách trong ngày khai mạc - 1

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Đồng Tháp

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Đồng Tháp chia sẻ: “Với chủ đề Sen ngày mới, Lễ hội Sen Đồng Tháp được kỳ vọng không chỉ mang đến cho người dân, du khách những trải nghiệm thú vị, thưởng thức những chương trình nghệ thuật đặc sắc, mà còn là cơ hội để kết nối, phát huy giá trị kinh tế về Sen, đưa sản phẩm Sen Đồng Tháp vươn lên tầm cao mới.”.

Với chủ đề “Sen ngày mới”, Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 là chuỗi hoạt động hấp dẫn diễn ra từ ngày 19/5 – 21/5/2022 tại Quảng trường Văn Miếu và một số địa điểm khác của Thành phố Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp. Trong không gian tràn ngập sắc sen, nhiều hoạt động mang tính tương tác và trải nghiệm cao đã mang lại sự tò mò, hứng thú đối với du khách.

Lễ hội Sen Đồng Tháp thu hút hàng ngàn du khách trong ngày khai mạc - 2

Đông đảo người dân và du khách đến tham dự

Trước giờ khai mạc chương trình Lễ hội, Quảng trường Văn Miếu đã thu hút đông đảo du khách với một số hoạt động như: trưng bày các loài Sen của Đồng Tháp và các tỉnh, thành phố trong cả nước; khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Khu triển lãm sản phẩm OCOP, Văn hoá – Du lịch; tổ chức không gian trải nghiệm Sen đa sắc với các hoạt động triển lãm các tác phẩm văn hóa nghệ thuật về sen, thưởng thức trà sen, giới thiệu các sản phẩm – quà lưu niệm từ sen, giới thiệu các bài thuốc quý từ sen, trưng bày, giới thiệu các bộ áo dài sen và hướng dẫn kết cườm lên áo dài, yoga….; Liên hoan xe hoa sen; chương trình giao lưu Đờn ca tài tử – Hò Đồng Tháp, dạo chơi ở cung đường ánh sáng.

Được nhiều du khách mong đợi nhất là chương trình xác lập kỷ lục thế giới 200 món ăn chế biến từ Sen sẽ diên ra vào lúc 13 giờ ngày 21/5 tại Nhà Văn Hóa Lao Động Tỉnh Đồng Tháp.

Ngoài ra, trong hai ngày tiếp theo, Lễ hội Sen Đồng Tháp sẽ tiếp tục diễn ra các chương trình nghệ thuật đặc sắc; hội thảo Nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm Sen Đồng Tháp; chương trình giao lưu và biểu diễn nghệ thuật “Sen trong tôi”; trình diễn áo dài, áo bà bà của Nhà thiết kế Sỹ Hoàng; hoạt động giao lưu, tôn vinh những người trồng Sen giỏi và những người sản xuất, chế biến sản phẩm từ Sen…

Lễ hội Sen Đồng Tháp thu hút hàng ngàn du khách trong ngày khai mạc - 3

Tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc tại Lễ khai mạc

Đặc biệt, du khách đến tham quan Lễ hội được gặp gỡ, giao lưu với các nghệ nhân, chuyên gia văn hóa; được chia sẻ cùng các nhà sáng lập, nghiên cứu các sản phẩm làm từ nguyên liệu sen. Ngoài ra, du khách còn có cơ hội được thưởng thức một số sản phẩm OCOP của Đồng Tháp và các tỉnh, thành; được tặng tranh thư pháp; trải nghiệm các món ăn chế biến từ sen sau khi Đồng Tháp được xác lập và công bố kỷ lục 200 món ăn chế biến từ sen…

Lễ hội Sen Đồng Tháp thu hút hàng ngàn du khách trong ngày khai mạc - 4

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần I-2022 tại Quảng trường Văn Miếu, Thành phố Cao Lãnh 

Đêm khai mạc đã thực sự làm nức lòng người dân và du khách với những tiết mục đặc sắc, ấn tượng, kết hợp hài hòa giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, giữa hiệu ứng ánh sáng và âm thanh, mở ra không gian sống động đậm chất sen và chất tình của Đất Sen Hồng, nơi đang từng ngày từng giờ xây dựng thương hiệu “Đất Sen Hồng – Thuần khiết như hồn sen”.

Dự kiến trong 3 ngày tổ chức, Lễ hội Sen Đồng Tháp sẽ thu hút và đón tiếp 10.000 lượt du khách đến trải nghiệm và mua sắm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kim Chi

CLIP HOT