Lần đầu tiên TP.HCM tiêm vắc xin Sputnik V phòng COVID-19 cho người dân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với việc triển khai tiêm chủng vắc xin Sputnik V, TP.HCM chính thức có 5 loại vắc xin được tiêm chủng phòng COVID -19 cho người dân. Trước đó TP.HCM đã triển khai tiêm 4 loại vắc xin bao gồm: AstraZeneca, Vero Cell, Pfizer, Moderna.

Lần đầu tiên TP.HCM tiêm vắc xin Sputnik V phòng COVID-19 cho người dân - 1

Tiêm vắc xin cho người dân trên địa bàn TP.HCM - Ảnh: THU HIẾN

Sáng 16-10, Trung tâm y tế TP Thủ Đức (TP.HCM) - cho biết đã bắt đầu tổ chức vắc xin Sputnik V (Nga) cho người dân trên địa bàn, đây là loại vắc xin thứ 5 được tiêm cho người dân TP.

Đại diện Trung tâm Y tế TP Thủ Đức - cho biết vắc xin này do một doanh nghiệp tài trợ, người dân đăng ký tiêm trên tinh thần tự nguyện. Do đó, số lượng người đăng ký tiêm vắc xin Sputnik V đang khá hạn chế.

Cụ thể, 3 địa điểm tổ chức tiêm vắc xin này là Trung tâm Y tế khu vực 2 (quận 9 cũ), chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức (141, quốc lộ 1A, phường Tam Bình) và tại Bệnh viện Bưu Điện (số 2 Nguyễn Duy Hiệu, phường Thảo Điền).

UBND TP Thủ Đức đề nghị người dân khi đi tiêm chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân và giấy chứng nhận tiêm mũi 1 (nếu có).

Lịch tiêm vắc xin Sputnik V là 2 mũi, khoảng cách giữa 2 mũi là 3 tuần. Theo kết quả thử nghiệm lâm sàng, vắc xin Sputnik V đạt hiệu quả lên tới 91,6%. Vắc xin Sputnik V được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp vào ngày 23-3-2021.

Sputnik V do Viện Nghiên cứu Gamaleya (Nga) sản xuất, được cấp phép sử dụng tại 70 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, đây là một trong 8 loại vắc xin được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19.

Như vậy trong tổng số 8 loại vắc xin phòng COVID-19 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng. TP.HCM đã chính thức triển khai tiêm chủng 5 loại vắc xin cho người dân bao gồm: AstraZeneca, Vero Cell, Pfizer, Moderna) và Sputnik V.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

THU HIẾN (Báo Tuổi Trẻ)

CLIP HOT