Không cần đeo khẩu trang khi đi máy bay, tàu hỏa ở Mỹ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhiều hãng hàng không lớn của Mỹ thông báo gỡ bỏ yêu cầu hành khách và nhân viên phải đeo khẩu trang trên các chuyến bay nội địa, quốc tế.

Ngày 18/4, nhiều hãng hàng không lớn tại Mỹ bao gồm American Airlines, Delta Air Lines, Southwest Airlines, United Airlines, Alaska Air... và tuyến tàu hỏa quốc gia Amtrak đồng loạt thông báo bỏ quy định đeo khẩu trang đối với du khách và nhân viên hãng bay ngay lập tức.

"Trong gần 2 năm nay, chiếc khẩu trang giống như thẻ lên máy bay, bạn không thể khởi hành nếu thiếu vật dụng này. Tuy nhiên, kể từ hôm nay, khẩu trang là chỉ là một sự lựa chọn ở các sân bay và trên máy bay của chúng tôi", đại diện Alaska Airlines tuyên bố.

United Airlines cho biết không còn yêu cầu khẩu trang trên các chuyến bay nội địa, một số chuyến quốc tế và các sân bay của Mỹ.

Ed Bastian, Giám đốc điều hành Delta Air Lines, thừa nhận rủi ro khi bỏ yêu cầu sử dụng khẩu trang nhưng hãng vẫn mong đợi các chuyến bay được lấp đầy sau quyết định nới lỏng.

Không cần đeo khẩu trang khi đi máy bay, tàu hỏa ở Mỹ - 1

Du khách đeo khẩu trang nhận hành lý ký gửi tại sân bay ở Denver (Mỹ) năm 2020. Ảnh: Reuters.

Việc nới lỏng hạn chế phòng Covid-19 của nhiều hãng bay lớn ở Mỹ diễn ra sau khi Kathryn Kimball Mizelle, thẩm phán liên bang ở Florida, bãi bỏ yêu cầu đeo khẩu trang của CDC với hành khách đi máy bay và các hình thức giao thông công cộng khác.

Vị thẩm phán cho rằng CDC đang vượt quá thẩm quyền quy định, không thông qua ý kiến ​​cộng đồng và không giải thích thỏa đáng các quyết định của mình.

Tháng 2/2021, CDC lần đầu tiên ban hành lệnh y tế công cộng, yêu cầu đeo khẩu trang khi hành khách di chuyển giữa các tiểu bang. Mới đây, tổ chức này tuyên bố gia hạn yêu cầu đeo khẩu trang thêm 15 ngày trên các phương tiện giao thông công cộng, đến hết ngày 3/5 để đánh giá tác động của sự gia tăng ca nhiễm Covid-19.

Hiện, các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ đang gia tăng trở lại. Trung bình có 36.251 ca nhiễm mới và 460 ca tử vong hàng ngày ở nước này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Song Nguyên (Zing News)

CLIP HOT