Khen thưởng các cá nhân dũng cảm cứu du khách đuối nước tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng 13/4, tại huyện Long Điền, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức khen thưởng đột xuất các cá nhân dũng cảm tham gia cứu nhóm du khách đuối nước khi tắm biển tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền.

Theo đó, 6 cá nhân được nhận Bằng khen và tiền thưởng của UBND tỉnh gồm: Đại úy Thái Ngô Hiếu, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Đồng Nai và 5 công nhân Công ty Phát triển Xây dựng Đại Phát, đơn vị đang thi công xây dựng Khu du lịch Zenna Resort (xã Phước Tỉnh), nơi nhóm du khách bị đuối nước. Trong đó, 2 cá nhân trực tiếp phát hiện, bơi ra cứu được 4 người đưa vào bờ an toàn là Đại úy Thái Ngô Hiếu và anh Nguyễn Văn Quốc, Tổ trưởng Công ty Phát triển xây dựng Đại Phát được thưởng 20 triệu đồng, 4 cá nhân còn lại mỗi người được thưởng 10 triệu đồng.  

Khen thưởng các cá nhân dũng cảm cứu du khách đuối nước tại Bà Rịa-Vũng Tàu - 1

Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trao bằng khen cho Đại úy Thái Ngô Hiếu, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn-Công an tỉnh Đồng Nai. Ảnh: TTXVN phát

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, vùng biển của tỉnh đẹp, bãi cát phẳng, tắm biển được quanh năm, tuy nhiên, sóng to gió lớn luôn tiềm ẩn đe dọa tính mạng người tắm biển. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bày tỏ sự trân trọng trước hành động dũng cảm xả thân cứu người của các cá nhân trên, đồng thời mong muốn nghĩa cử trên lan tỏa hơn nữa trong từng du khách, người dân để nhân lên nhiều việc làm tốt đẹp cho đời.  

Cũng tại buổi lễ, Huyện ủy, UBND huyện Long Điền, Công ty Phát triển Xây dựng Đại Phát và Khu du lịch Zenna Resort cũng trao tiền thưởng động viên các cá nhân trên.

Khen thưởng các cá nhân dũng cảm cứu du khách đuối nước tại Bà Rịa-Vũng Tàu - 2

Ông Lê Ngọc Linh, Bí thư Huyện ủy Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (thứ 2 từ phải qua) trao thư khen và tiền thưởng cho các cá nhân dũng cảm tham gia cứu hộ. Ảnh: TTXVN phát

Tại buổi lễ, Đại úy Thái Ngô Hiếu, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn - Công an tỉnh Đồng Nai và các công nhân Công ty Phát triển Xây dựng Đại Phát khiêm tốn chia sẻ, chắc chắn tất cả mọi người khi thấy người gặp nạn đều xả thân cứu giúp. Được biểu dương khen thưởng tất cả đều vui mừng, xúc động nhưng vẫn cảm thấy buồn vì không thể cứu được nạn nhân còn lại. 

Trước đó, vào lúc 7 giờ 50 phút ngày 10/4, trong lúc cùng gia đình tắm biển tại bãi tắm thuộc ấp Tân Phước, xã Phước Tỉnh, Đại úy Thái Ngô Hiếu và nhóm công nhân Công ty Phát triển Xây dựng Đại Phát nghe tiếng kêu cứu của một nhóm thanh niên đang tắm biển gần đó. Ngay lập tức, Đại úy Thái Ngô Hiếu và anh Nguyễn Văn Quốc bơi đến hiện trường với sự trợ giúp của 4 công nhân đã kéo đưa được 4 người bị đuối nước lên bờ, thực hiện các biện pháp sơ, cấp cứu ban đầu. Sau đó, các nạn nhân được chuyển vào Bệnh viện Bà Rịa (thành phố Bà Rịa) cấp cứu và đã bình phục, một người mất tích, thi thể được phát hiện vào trưa cùng ngày.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Huỳnh Sơn (TTXVN)

CLIP HOT