Khánh thành cây cầu treo đi bộ dài nhất thế giới ở Cộng hòa Séc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một cây cầu treo dành cho người đi bộ dài nhất thế giới đã được khai trương tại một khu nghỉ mát trên núi ở Cộng hòa Séc.

Khánh thành cây cầu treo đi bộ dài nhất thế giới ở Cộng hòa Séc - 1

Vài người đứng trên cây cầu treo dành cho người đi bộ dài nhất thế giới, một ngày trước khi chính thức khai trương ở Cộng hòa Séc, ngày 12/5/2022. (Ảnh: AP/ Petr David Josek)

Cây cầu có chiều dài 721 mét (2.365 feet), dài hơn 154m so với cầu Baglung Parbat Footbridge ở tỉnh Gandaki, Nepal từng giữ kỷ lục cây cầu treo đi bộ dài nhất thế giới. Được xây dựng ở độ cao hơn 1.100 mét so với mực nước biển, nó là cầu nối giữa hai rặng núi và treo cao tới 95 mét so với thung lũng bên dưới.

Cầu treo đi bộ dài nhất thế giới có tên Sky Bridge 721, nằm trong dãy núi Kralicky Sneznik phía đông bắc Cộng hòa Séc gần biên giới Ba Lan, cách thủ đô Praha khoảng 200km về phía đông.

Khánh thành cây cầu treo đi bộ dài nhất thế giới ở Cộng hòa Séc - 2

Sky Bridge 721 cung cấp tầm nhìn ấn tượng cho những du khách thích độ cao. Cây cầu cho phép chứa tối đa 500 người cùng một lúc, mặc dù con số đó đã giảm một nửa so với hai tuần đầu tiên sau khi mở cửa. Cầu sẽ đóng cửa vì lý do an toàn nếu có gió đạt tới 135 km/h.

Việc xây dựng mất khoảng hai năm để hoàn thành và tiêu tốn khoảng 200 triệu Koruna Séc (tương đương 8,4 triệu đô la Mỹ).

Các nhà phê bình cho rằng cây cầu quá lớn so với môi trường xung quanh. Một số khác lại nói rằng nó sẽ thu hút quá nhiều khách du lịch đến thị trấn, nơi có dân số dưới 500 người.

Khánh thành cây cầu treo đi bộ dài nhất thế giới ở Cộng hòa Séc - 3

CzechTourism tin rằng cây cầu có thể thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Scheepens (59 tuổi), đến từ Hà Lan, là một trong những người đầu tiên được tận mắt chiêm ngưỡng cây cầu hùng vĩ. Ông chia sẻ: “Thật kỳ diệu, ấn tượng, cây cầu rung lắc nên sẽ khiến bạn nghĩ rằng điều gì đó sẽ xảy ra. Tôi tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi trời nổi gió. Thời tiết hôm đó rất tuyệt vời, chúng tôi rất may mắn”.

Khánh thành cây cầu treo đi bộ dài nhất thế giới ở Cộng hòa Séc - 4

Để đến cầu, du khách cần sử dụng hệ thống cáp treo và chỉ có thể đi 1 chiều. Sau khi đi hết chiều dài cây cầu sang tới đầu bên kia, du khách có thể tiếp tục đi bộ ngắm cảnh trên con đường xuyên rừng. Nơi đây cũng có khu vực chơi trò chơi tương tác thực tế ảo.

Cầu Sky có chiều rộng 1,2m, mở cửa cho trẻ em thuộc mọi lứa tuổi và chiều cao, nhưng không phù hợp cho du khách ngồi xe lăn hay sử dụng xe đẩy cho trẻ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Hoa - Theo AP News (Sao Pháp luật Việt Nam)

CLIP HOT