Khánh Hòa khởi công dự án xây dựng trụ sở hành chính mới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 02/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức lễ khởi công dự án Xây dựng trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, diễn ra trong bối cảnh tỉnh Khánh Hòa đang tổ chức các hoạt động kỉ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa (02/4/1975 - 02/4/2024), 100 năm xây dựng và phát triển thành phố Nha Trang (1924 - 2024), 15 năm Nha Trang được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Khánh Hòa (2009 - 2024); góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đặc biệt là Nghị quyết 09-NQ/TW ngày 28/1/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng và sự tham gia của hơn 200 đại biểu của các Bộ, ban ngành Trung ương, cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh.

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 544,6 tỉ đồng, lấy ý tưởng từ cánh chim hòa bình tung cánh. Trục thiết kế của công trình được xác định từ điểm trung tâm khu đất hướng về phía cột mốc chủ quyền trên đảo Trường Sa lớn, hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, thể hiện khát khao làm chủ đại dương, bảo vệ biển đảo quê hương.

Khánh Hòa khởi công dự án xây dựng trụ sở hành chính mới - 1

Hình ảnh phối cảnh của dự án.

Dự án sẽ đáp ứng yêu cầu về nơi làm việc mới cho cán bộ, công chức, viên chức; là nơi tổ chức tiếp công dân và tiếp các đoàn công tác từ Trung ương đến địa phương và bạn bè quốc tế đến tham quan, công tác và làm việc tại tỉnh, tạo sự liên kết giữa các khối cơ quan, định hình một khu vực làm việc tập trung của các cơ quan đầu não tỉnh Khánh Hòa.

Với mục tiêu bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và bảo đảm hiệu quả trong quá trình vận hành khai thác, dự án được thực hiện theo hướng áp dụng tiêu chuẩn công trình xanh và đăng kí cấp chứng chỉ EDGE (chứng chỉ công nhận công trình xanh).

Bên cạnh đó, dự án còn thể hiện sự thân thiện, cởi mở của một cơ quan hành chính kiểu mới, cho phép người dân và du khách tiếp cận một phần công trình.

Công trình sau khi hoàn thiện sẽ trở thành một điểm nhấn cho thành phố biển Nha Trang, phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh Khánh Hòa theo Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 28/1/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Dự án dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trước tháng 9/2025 nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT