Nha Trang tổ chức kỉ niệm 100 năm xây dựng và phát triển

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Nha Trang, là dịp để ôn lại quá trình xây dựng và phát triển của vùng đất Nha Trang - Khánh Hòa.

Sáng ngày 02/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Khánh Hòa, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nha Trang đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 100 năm xây dựng và phát triển thành phố Nha Trang (1924 - 2024), 15 năm Nha Trang được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Khánh Hòa (22/4/2009 - 22/4/2024).

Nha Trang tổ chức kỉ niệm 100 năm xây dựng và phát triển - 1

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu tại buổi lễ kỉ niệm.

Sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Nha Trang. Đây là dịp để ôn lại quá trình xây dựng và phát triển của vùng đất Nha Trang - Khánh Hòa, qua đó, tăng cường giáo dục truyền thống văn hóa, truyền thống cách mạng và cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân thành phố phát huy ý chí tự lực tự cường, khát vọng phát triển, ra sức phấn đấu xây dựng quê hương Nha Trang ngày càng phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kì 2020 - 2025, đặc biệt là Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 28/1/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Lễ kỉ niệm với hơn 1.000 đại biểu tham dự, gồm lãnh đạo Đảng và nhà nước; các ban, bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố, quận trong và ngoài nước; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh và thành phố Nha Trang; các phòng, ban, đơn vị thuộc thành phố và các tập thể, cá nhân tiêu biểu, cùng các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Buổi lễ được tổ chức trang trọng, kết hợp chương trình nghệ thuật đặc sắc, có tính khái quát cao và đậm nét về đời sống văn hóa, tinh thần, ý chí của người dân Nha Trang - Khánh Hòa suốt chặng đường 100 năm xây dựng và phát triển. 

Mở đầu là chương trình nghệ thuật chào mừng được dàn dựng công phu với thời lượng gần 30 phút. Phần lễ kỉ niệm gồm các nội dung như: nghi thức chào cờ; diễn văn lễ kỉ niệm, trình chiếu phóng sự Nha Trang - Chặng đường 100 năm và khát vọng vươn tầm...

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, nhà nước, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Nha Trang. Đồng thời, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cũng đã trao tặng Cờ thi đua Chính phủ năm 2023 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Nha Trang.

Nha Trang tổ chức kỉ niệm 100 năm xây dựng và phát triển - 2

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Nha Trang.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã công bố Quyết định phê duyệt Đề án Chuyển đổi xanh thành phố Nha Trang và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đến năm 2040. 

Nhằm tri ân những nỗ lực đóng góp cho sự phát triển chung của Nha Trang, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng bằng khen cho 15 tập thể và 20 cá nhân có nhiều cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố biển.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT