Khánh Hoà: Doanh nghiệp thuê máy bay đưa khách Nga trở về nước

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hiện, Công ty Anex Việt Nam có 560 du khách Nga đang ở Khánh Hoà, các hành khách sẽ được doanh nghiệp thuê máy bay đưa về Nga.

Theo kế hoạch, chiều nay (15/3), máy bay thuê bao chuyến của Công ty Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam (Công ty Anex Việt Nam) từ Liên bang Nga sẽ hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Cam Ranh, để đưa hơn 300 du khách Nga ở Khánh Hoà về nước. Đây là chuyến bay quốc tế hiếm hoi đến sân bay Cam Ranh trong bối cảnh Việt Nam mở cửa đón khách quốc tế từ ngày 15/3.

Khánh Hoà: Doanh nghiệp thuê máy bay đưa khách Nga trở về nước - 1

Du khách Nga tham quan Tháp Bà Ponagar

Trước đó, chuyến bay này có kế hoạch đến sân bay Cam Ranh vào ngày 13/3 nhưng do vấn đề an ninh hàng không buộc phải dời sang ngày 15/3. Công ty Anex Việt Nam là doanh nghiệp thực hiện thí điểm đón du khách Nga có “hộ chiếu vắc xin” đến tỉnh Khánh Hoà từ tháng 12/2021. Ban đầu, kế hoạch của công ty đón 8 chuyến bay/tháng, mỗi chuyến có 300 hành khách. Tuy nhiên, từ cuối tháng 2, do xung đột Nga - Ukraine căng thẳng nên chỉ đón được 2 chuyến và đến nay buộc phải tạm dừng.

Ông Bùi Quốc Đại, Phó Giám đốc Công ty Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam cho biết, mặc dù, việc đi du lịch của người Nga đang gặp nhiều khó khăn nhưng doanh nghiệp sẽ tiếp tục quảng bá, tiếp thị để sẵn sàng đón lượng khách Nga trước đây đi du lịch Tây Âu, Nam Mỹ sang Việt Nam khi điều kiện cho phép.

Ông Đại nói: “Khách du lịch không có, khách Nga hết kỳ nghỉ thì về, chỉ có điều là không gối đầu được kỳ nghỉ mới thôi. Vì an ninh hàng không nên chưa biết tháng 4 này sẽ mở như thế nào. Phụ thuộc vào đối tác ở bên Nga. Thị trường tiếng Nga bây giờ gặp nhiều khó khăn nhưng về nhu cầu, văn hoá của họ cũng tự tin rằng sẽ có lượng khách hàng vừa phải. Không có dữ liệu gì bên hàng không bên kia cho phép, làm sao bên kia họ bay.”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thái Bình (Báo VOV)

CLIP HOT