Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại lễ Phật đản tại TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhân dịp Đại lễ Phật đản phật lịch 2566 - dương lịch 2022, sáng 14/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, chúc mừng chức sắc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Minh Đạo (TP.HCM).

Cùng đi có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài cùng nhiều lãnh đạo ban, ngành Trung ương và địa phương.

Tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời thăm hỏi và chúc mừng ân cần, sâu sắc nhất đến chức sắc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM.Chủ tịch nước khẳng định, phật giáo Việt Nam trên 2.000 năm và gắn liền với lịch sử dân tộc, đặc biệt là trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước để giành độc lập tự do cho dân tộc. Có hàng ngàn phật tử, chức sắc, nhà sư tên tuổi đã hy sinh để bảo vệ đất nước. Trong lúc khó khăn, hoạn nạn, tinh thần đoàn kết dân tộc của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và phật tử càng gắn kết chặt chẽ hơn.

Điển hình, trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, những hình ảnh tốt đẹp trong Phật giáo Việt Nam càng lan tỏa khi các thầy, các phật tử đã lăn xả, đóng góp vào công tác phòng chống dịch. Giáo hội Phật giáo Việt Nam còn gắn liền với nhiệm vụ xây dựng đất nước, đoàn kết dân tộc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại lễ Phật đản tại TP.HCM - 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng sư thầy chùa Minh Đạo

Những việc làm ấy đã mang lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng Nhân dân, Đảng và Nhà nước. “Đảng và Nhà nước đánh giá cao những đóng góp này. Chúng tôi tin tưởng rằng, trong năm nay, hướng đến Đại hội phật giáo Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ 9 với kinh nghiệm, tình cảm, trách nhiệm và sự quan tâm của các cấp chính quyền, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ có bước phát triển mới trong vấn đề đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, xây dựng đất nước hào bình độc lập, văn minh, tiến bộ…”, chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại lễ Phật đản tại TP.HCM - 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo TP.HCM và phật tử chụp hình lưu niệm

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn (Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì chùa Minh Đạo) bày tỏ vui mừng vì nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước.

Hòa thượng Nhơn cho rằng, ngày Phật đản năm nay được trở lại với bầu không khí trang nghiêm, phấn khởi và đầy hoan hỉ nhờ dịch Covid-19 được kiểm soát. “Ngày lễ Phật đản đã được Liên Hiệp quốc công nhận vào ngày 25/12/1999. Đến nay, đạo Phật được công nhận là tôn giáo hòa bình, an lạc, hạnh phúc và bình đẳng của nhân loại. Cho nên, ngày lễ Phật đản mang tầm vóc không chỉ trong đất nước Việt Nam mà còn đối với thế giới”, hòa thượng Nhơn nhấn mạnh.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phái đoàn đã ghé thăm và chúc mừng chùa Huê Nghiêm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Linh Linh

CLIP HOT