Hòn đảo tại Mỹ được nhiều du khách ghé thăm chỉ để tiêm vắc-xin

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoạt động du lịch toàn cầu bị đình trệ do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, một hòn đảo với bờ biển xanh ngắt tại Mỹ lại thu hút đông đảo du khách với chương trình chăm sóc sức khỏe đặc biệt.

Vào ngày 6/7, một máy bay chở du khách Đài Loan đã hạ cánh trên lãnh thổ Guam của Mỹ. Nhưng họ đến đây không chỉ để thưởng ngoạn khung cảnh của hòn đảo mà còn đến để tiêm vắc-xin Covid-19.

Các du khách Đài Loan là một trong những người đầu tiên tham gia chương trình Chuyến thăm & Kỳ nghỉ trên không (viết tắt V&V) do Cục Du lịch Guam tổ chức. Chương trình cho phép những du khách đủ điều kiện ở Đài Loan từ 12 tuổi trở lên đi du lịch đến Guam, và nhận mũi tiêm đầu tiên ngay một ngày sau khi đến.

Hãng thông tấn nhà nước CNA của Đài Loan báo cáo rằng, 164 hành khách đã đến trên chuyến bay đầu tiên từ Đài Bắc - và hầu hết đều có mũi tiêm vắc-xin đầu tiên vào ngày hôm sau.

Hòn đảo tại Mỹ được nhiều du khách ghé thăm chỉ để tiêm vắc-xin - 1

Hòn đảo Guam, Mỹ thu hút nhiều du khách Đài Loan trong chương trình Chuyến thăm & Kỳ nghỉ trên không

Lion Travel, một công ty du lịch lớn ở Đài Loan, cho biết các gói du lịch từ Đài Loan đến Guam đã được bán hết đến giữa tháng 7/2021.

Người tham gia có thể chọn loại vắc xin trong danh sách bao gồm Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson. Nếu họ đã tiêm mũi đầu tiên ở một nơi khác, họ vẫn có thể đăng ký tham gia chương trình V&V cho mũi thứ hai.

Thống đốc đảo Guam, ông Lou Leon Guerrero, thông tin với báo chí rằng, tất cả du khách nước ngoài có kết quả xét nghiệm PCR Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ sau chuyến bay có thể được miễn cách ly kể từ ngày 4 tháng 7. Ngoài ra, 5.000 du khách quốc tế đầu tiên đến Guam cũng sẽ được hỗ trợ khoản tài chính trị giá 500 USD, sử dụng cho hoạt động mua sắm trên đảo.

Để tham gia chương trình, du khách phải đặt vé máy bay và đặt phòng tại một trong 11 khách sạn được chỉ định, sau đó sắp xếp phương tiện di chuyển cá nhân từ sân bay đến khách sạn và đặt lịch hẹn tiêm chủng trực tuyến thông qua một cổng thông tin.

Khách du lịch sẽ được tiêm ngay tại khách sạn.

Hòn đảo tại Mỹ được nhiều du khách ghé thăm chỉ để tiêm vắc-xin - 2

Đảo Guam vốn thu hút khách du lịch bởi bờ biển xinh đẹp cùng khí hậu nhiệt đời và hệ thống hạ tầng phát triển.

Guam không phải là hòn đảo duy nhất ở Thái Bình Dương cố gắng thu hút khách du lịch ghé thăm giữa đại dịch. Trước đó, đất nước nhỏ bé Palau cũng chào đón du khách đến từ Đài Loan vào tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự mở đầu thành công của bong bóng du lịch đầu tiên của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Trinh (Theo CNN)

CLIP HOT