Hòn đảo “sạch bóng COVID-19” nhưng vẫn bắt buộc đeo khẩu trang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khi tham gia các sự kiện lớn, người dân đều phải mang khẩu trang dù hòn đảo chưa ghi nhận bất kỳ ca nhiễm COVID-19 nào

Chính quyền đảo Tasmania vừa chính thức thông báo quy định bắt buộc tất cả người dân phải đeo khẩu trang không phân biệt đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 hay chưa. Quy định sẽ được áp dụng bắt đầu từ ngày 18/9 và với tất cả các sự kiện lớn như các trận đấu thể thao, sự kiện âm nhạc...

Hòn đảo “sạch bóng COVID-19” nhưng vẫn bắt buộc đeo khẩu trang - 1

Đảo Tasmania bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các sự kiện lớn

Peter Gutwein - Thủ hiến đảo Tasmania cho biết, quy định mới là một biện pháp thông thường và đơn giản nhất để ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19 nếu người nhiễm bệnh có mặt tại các sự kiện lớn sẽ dẫn đến việc áp dụng giãn cách xã hội phức tạp. 

Mark Veitch - Giám đốc Y tế Cộng đồng của Tasmania nhận định việc đeo khẩu trang sẽ giảm bớt áp lực phê duyệt các sự kiện lớn. Đây là biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả để giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh khi có số lượng lớn người tụ tập. Người dân cũng sẽ tự tin hơn khi tham gia vào những sự kiện lớn và đi đến nơi đông người. 

Hòn đảo “sạch bóng COVID-19” nhưng vẫn bắt buộc đeo khẩu trang - 2

Bản đồ đến đảo Tasmiani nằm tách biệt với Australia

Đảo Tasmania nằm ngoài khơi bờ biển Đông Nam Australia, tách biệt với eo biển Bass. Đây là hòn đảo lớn thứ 26 trên thế giới và cùng với khoảng 334 hòn đảo nhỏ xung quanh tạo nên bang Tasmania của Úc. Du khách sẽ mất 1 giờ đồng hồ đi máy bay từ Melbourne đến đảo và là 2 giờ nếu bay từ Sydney.

Hòn đảo “sạch bóng COVID-19” nhưng vẫn bắt buộc đeo khẩu trang - 3

Đảo Tasmania là nơi sinh sống của hàng ngàn loài động thực vật hoang dã trong đó có hơn trăm loài chỉ có duy nhất tại Australia

Hòn đảo có tỷ lệ người tiêm đủ 2 mũi vaccine khá cao là 47,8% dân số trong khi tỷ lệ trung bình của Australia là 32,6%. Bang Tasmania, với dân số hơn 540.000 người, đã ghi nhận 235 trường hợp mắc Covid-19 và 13 ca tử vong kể từ khi bắt đầu đại dịch. Hiện Tasmania đã đóng cửa với New South Wales, Victoria và Lãnh thổ Thủ đô Australia.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT