Hơn 200 khách Hàn đến Phú Quốc, bắt đầu tour khép kín 4 ngày 3 đêm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chuyến bay thí điểm đầu tiên trong chương trình Phú Quốc đón khách quốc tế bằng hộ chiếu vaccine. Đoàn khách sẽ trải nghiệm tour khép kín 4 ngày 3 đêm.

Trưa 20/11, chuyến bay VJ3749 đã hạ cánh xuống sân bay Phú Quốc. Đây là chuyến bay đầu tiên của chương trình đón khách quốc tế tại Phú Quốc bằng hộ chiếu vaccine. Đoàn khách 209 người - là công dân Hàn Quốc sẽ trải nghiệm chuyến du lịch nghỉ dưỡng tại Vinpearl Phú Quốc với hành trình 4 ngày 3 đêm.

Hơn 200 khách Hàn đến Phú Quốc, bắt đầu tour khép kín 4 ngày 3 đêm - 1

Du khách vui vẻ khi đặt chân đến Phú Quốc.

Lễ đón đoàn du khách đầu tiên được tổ chức tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc với sự tham dự của Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Võ Huy Cường và lãnh đạo các bộ ngành, tỉnh Kiên Giang, TP Phú Quốc và Hãng hàng không Vietjet, Công ty Cổ phần Vinpearl và Công ty TNHH Du lịch Marketing Highland.

Hơn 200 khách Hàn đến Phú Quốc, bắt đầu tour khép kín 4 ngày 3 đêm - 2

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và lãnh đạo TP Phú Quốc có mặt tại sân bay Phú Quốc để chào đón đoàn khách quốc tế đầu tiên.

Phát biểu tại buổi lễ chào đón, ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam, cho biết: “Đây là sự kiện mở đầu cho chương trình thí điểm “hộ chiếu vaccine” tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung, là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới.”

Hơn 200 khách Hàn đến Phú Quốc, bắt đầu tour khép kín 4 ngày 3 đêm - 3

Ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam.

Theo quy trình sau khi nhập cảnh, đoàn du khách sẽ được tiến hành sàng lọc sức khỏe tại sân bay, cài đặt ứng dụng IGOVN và PC-COVID trước khi di chuyển thẳng về khách sạn. Tất cả thành viên của đoàn khách sẽ lưu trú ở khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc, đảm bảo không tiếp xúc với cộng đồng, không ảnh hưởng đến hoạt động của du khách khác.

Hơn 200 khách Hàn đến Phú Quốc, bắt đầu tour khép kín 4 ngày 3 đêm - 4

Nghi thức phun vòi rồng đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Việt Nam.

Trong thời gian lưu trú, khách sẽ phải tiến hành xét nghiệm nhanh 2 lần. Lần test đầu thực hiện ngay khi khách đến. Nếu có kết quả âm tính, du khách sẽ được tận hưởng chuỗi hoạt động vui chơi, giải trí khép kín tại siêu quần thể “một điểm đến mọi nhu cầu” Phú Quốc United Center.Hơn 200 khách Hàn đến Phú Quốc, bắt đầu tour khép kín 4 ngày 3 đêm - 5

Du khách bày tỏ niềm vui khi đặt chân đến Phú Quốc.

Ban ngày, nhiều trải nghiệm thú vị như các hoạt động ngoài trời tại bãi biển, hồ bơi, phòng gym, spa… và tham gia du lịch trọn gói Vinpearl Golf, VinWonders, Safari, Corona Casino. Buổi tối, du khách sẽ trải nghiệm các show diễn trong siêu quần thể Grand World như: chương trình thực cảnh “Tinh hoa Việt Nam”, “Sắc màu Venice”…

Hơn 200 khách Hàn đến Phú Quốc, bắt đầu tour khép kín 4 ngày 3 đêm - 6

Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc.

Toàn bộ lịch trình của đoàn do đối tác chiến lược của Vinpearl - Công ty Du lịch Marketing Highland phối hợp hãng hàng không Vietjet xây dựng, theo quy trình hướng dẫn đón khách quốc tế của Bộ VHTTDL và Sở Du lịch Kiên Giang.

Đây là bước tiến quan trọng trong nỗ lực mở cửa ngành kinh tế xanh của cả nước, khẳng định sức hấp dẫn của Việt Nam và năng lực đáp ứng dịch vụ du lịch cao cấp trong bối cảnh mới, hướng tới trải nghiệm du lịch “Sống trọn vẹn - Live Fully” cho du khách năm châu.

Hơn 200 khách Hàn đến Phú Quốc, bắt đầu tour khép kín 4 ngày 3 đêm - 7

Mọi hoạt động, trải nghiệm của du khách được tổ chức khép kín tại Vinpearl Phú Quốc.

Ông Nguyễn Lưu Trung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang tin tưởng với sự năng động và phối hợp chặt chẽ của các doanh nghiệp gồm hàng không, lữ hành, các đơn vị lưu trú và dịch vụ, TP Phú Quốc có thể đón và phục vụ tới 400.000 khách du lịch nội địa và quốc tế tới cuối năm 2021.

Nhằm mang đến sự an tâm tối đa cho mỗi du khách, bên cạnh tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn trong kế hoạch triển khai du lịch hộ chiếu vaccine, các cơ sở của Vinpearl duy trì kích hoạt lá chắn ba lớp kiểm soát tối đa 24/7, đảm bảo quy trình vệ sinh phòng dịch chặt chẽ nhất trong nội khu, tương tự các thương hiệu khách sạn, nghỉ dưỡng quốc tế; đồng thời, đưa ra bộ tiêu chuẩn an toàn nâng cao.

Hơn 200 khách Hàn đến Phú Quốc, bắt đầu tour khép kín 4 ngày 3 đêm - 8

Hành trình khép kín giàu trải nghiệm tại quần thể Phú Quốc United Center.

Toàn bộ nhân viên phục vụ khách du lịch hộ chiếu vaccine đều được bố trí “3 tại chỗ”, khoanh vùng bước sinh hoạt để đảm bảo an toàn cao nhất, theo dõi tất cả lịch trình tiếp xúc của mỗi người, kiểm tra thân nhiệt đầu và cuối ngày làm việc.

Như vậy, lộ trình thí điểm đón du khách quốc tế bằng hộ chiếu vaccine của tỉnh Kiên Giang đã bắt đầu từ ngày 20/11. Trong giai đoạn 1 này, Phú Quốc đón một số chuyến bay thuê bao để vận hành thử nghiệm quy trình đón, phục vụ khách nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm.

Hơn 200 khách Hàn đến Phú Quốc, bắt đầu tour khép kín 4 ngày 3 đêm - 9

Dự kiến Phú Quốc sẽ đón 5.000 khách mỗi tháng trong giai đoạn thí điểm. Ảnh: TN.

Sau khi đón đoàn khách đầu tiên, dự kiến Phú Quốc sẽ đón tiếp từ 20 chuyến bay quốc tế/tháng trong giai đoạn tới. Thời gian này dự kiến có từ 3.000 đến 5.000 khách đến đảo ngọc mỗi tháng.

Giai đoạn 2 (từ 20/3 đến 20/6/2022) được thực hiện sau khi đánh giá kết quả giai đoạn 1 về triển khai thí điểm. Nếu đảm bảo yêu cầu sẽ đề xuất mở rộng quy mô dự kiến đón từ 5.000 đến 10.000 khách/tháng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh

CLIP HOT