Hiệp hội Du lịch Bình Thuận giải thích về thông tin khách sạn 'bán bia kèm lạc'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận vừa phát thông cáo báo chí liên quan đến các nội dung resort, khách sạn từ chối nhận “khách ở 1 đêm” hay “bán bia kèm lạc”.

Hiệp hội Du lịch Bình Thuận giải thích về thông tin khách sạn 'bán bia kèm lạc' - 1

Du khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng tại biển Bình Thuận thời gian qua - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận, mỗi cơ sở lưu trú sẽ có từng đặc thù riêng biệt. Từ đó họ sẽ có những thuộc tính riêng biệt để phân khúc và lựa chọn khách hàng mục tiêu.

Vào các ngày cuối tuần của mùa cao điểm hè thì lượng khách rất đông nên phần lớn các cơ sở lưu trú từ 4-5 sao sẽ ưu tiên dòng khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ đúng chuẩn.

Do dòng khách theo đoàn thường có số lượng lớn nên các cơ sở lưu trú từ 4-5 sao sẽ khó đáp ứng đủ phòng.

"Và khẳng định không phải tất cả các khách sạn, resort ở Mũi Né - Phan Thiết đều bán phòng cho khách đoàn ở 2 đêm cuối tuần. Hiện nay trên diễn đàn của doanh nghiệp du lịch Bình Thuận có rất nhiều cơ sở lưu trú đang thông tin mời đón du khách lưu trú 1 đêm vào ngày cuối tuần", trích thông cáo báo chí của Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận.

Hiệp hội cho biết thêm, trong kinh doanh thì mỗi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn… đều có phương pháp quản trị doanh thu để tối ưu hóa.

Họ vận dụng quản trị doanh thu trong ngành khách sạn rất rộng, linh hoạt, sử dụng nhiều công cụ như dự báo nhu cầu, so sánh thời điểm… để đưa ra đúng chính sách bán hàng cho đúng đối tượng. Trong đó có cả thời gian lưu trú, bữa ăn, các dịch vụ khuyến mãi kèm theo nhằm để du khách trải nghiệm tốt nhất.

Vì vậy, các cơ sở lưu trú luôn đưa ra chính sách giá, số lượng phòng và các dịch vụ cộng thêm cho từng thị phần trong các khung thời gian cố định.

Hiệp hội cho rằng các thông tin resort, khách sạn từ chối "khách ở 1 đêm" hay "bán bia kèm lạc" là phản ánh chưa đúng thực tế ngành du lịch của địa phương.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ĐỨC TRONG (Báo Tuổi Trẻ)

CLIP HOT