Hi Lạp chính thức mở lại du lịch, khách quốc tế 'như được sống lại'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hi Lạp chính thức mở cửa đón du khách quốc tế từ 15-5, bỏ yêu cầu cách ly và du khách chỉ cần đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính. Nhiều chuyến bay chở du khách châu Âu đã tới Hi Lạp.

Hi Lạp chính thức mở lại du lịch, khách quốc tế 'như được sống lại' - 1

Khách từ Đức và Thụy Sĩ xếp hàng bên ngoài sân bay Heraklion trên đảo Crete, Hi Lạp hôm 15-5, khi mùa du lịch của Hi Lạp chính thức mở - Ảnh: REUTERS

Hãng Reuters đưa tin Hi Lạp đã chính thức mở cửa đón du khách quốc tế hôm 15-5, khởi động một mùa hè với kỳ vọng hồi sinh ngành du lịch quan trọng, vốn đã bị đại dịch COVID-19 tàn phá thời gian qua.

Nước này đã dỡ bỏ các yêu cầu cách ly với du khách. Kể từ ngày 15-5, du khách nước ngoài sẽ được phép đến Hi Lạp nếu họ đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 hoặc có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Du khách cũng được phép đi lại giữa các khu vực, bao gồm cả các đảo của Hi Lạp, nếu họ đã tiêm vắc xin hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính.

"Hi Lạp đang cung cấp những thứ mà mọi người cần" - Bộ trưởng Du lịch Hi Lạp Harry Theoharis bình luận trên Twitter.

Hi Lạp chính thức mở lại du lịch, khách quốc tế 'như được sống lại' - 2

Du khách trên quảng trường Monastiraki, sau khi Hy Lạp mở cửa trở lại cho du lịch ngày 15-5 - Ảnh: REUTERS

Victoria Sanchez, sinh viên 22 tuổi từ Cộng hòa Czech đang đi du lịch, chia sẻ cô "cảm thấy như được sống lại" sau khi đã trải qua một năm dài và khó khăn do COVID-19.

"Cuối cùng tôi đã đến được đây. Tôi đã chờ 2 năm trời - 2 năm gắn với COVID-19" - Rebecca, du khách từ Florida (Mỹ) tới Athens, cho biết.

Hi Lạp đang triển khai tiêm vắc xin tại các hòn đảo của nước này, với hi vọng hầu hết sẽ hoàn tất trước cuối tháng 6.

Chính phủ Hi Lạp nói rằng nhờ công tác tiêm vắc xin và xét nghiệm nhanh chóng, cũng như thời tiết ấm hơn tạo điều kiện cho các hoạt động ngoài trời, du khách có thể đi du lịch an toàn.

Không khí hồi sinh tại các cảng và sân bay

Theo báo New York Times, ngày 15-5, người ta có thể nhìn thấy những dấu hiệu đầu tiên cho thấy mùa du lịch đang quay lại tại các cảng và sân bay của Hi Lạp, khi quốc gia châu Âu này mở cửa đón du khách quốc tế.

Những chuyến bay đầu tiên đến sân bay quốc tế Athens xuất phát từ Pháp, Đức, Thụy Điển, Lithuania, Latvia và Thụy Sĩ, với hầu hết du khách đang trên đường đổ tới các hòn đảo của Hi Lạp. Có hàng trăm người xếp hàng chờ phà tại cảng chính Piraeus nằm gần thủ đô của Hi Lạp.

Trên đảo Mykonos của Hi Lạp, một chuyến bay đã được chào đón nồng nhiệt khi hạ cánh. Bốn hòn đảo ở vùng Nam Aegea, gồm đảo Mykonos, đã đón 32 chuyến bay quốc tế hôm 15-5 từ các nước gồm Thụy Điển, Đức và Qatar, theo Reuters.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V (Theo Báo Tuổi trẻ)

CLIP HOT