Hàng ngàn người dân về quê buộc phải quay đầu tại cửa ngõ TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ sáng 15/8, nhiều người dân sinh sống ở TP.HCM mang theo hành lý chạy xe máy về quê. Khi qua các chốt, lực lượng chức năng đều yêu cầu người dân quay lại, tuân thủ quy định ai ở yên nhà nấy.

Ngay từ sáng sớm, một số người đi theo nhóm bằng xe máy đã bắt đầu tập trung tại các khu vực cửa ngõ để rời TP HCM về quê khiến các chốt kiểm soát kẹt cứng. Lực lượng công an nhanh chóng có mặt điều phối, hướng dẫn người dân về quê tự phát đứng nép một bên để các phương tiện lưu thông ổn định. 

Đồng thời lực lượng cũng phải liên tục giải thích, hướng dẫn, hỗ trợ người dân trở về nơi cư trú, tránh tình trạng tập trung đông người giữa lúc TP.HCM đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Hàng ngàn người dân về quê buộc phải quay đầu tại cửa ngõ TP.HCM - 1

Nhiều người tụ tập tại cửa ngõ TP.HCM để đi xe máy về quê. Ảnh: An Biên

Tại khu vực các chốt ở khu du lịch Suối Tiên và trước cổng bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức), hàng trăm người dân đi xe máy cá nhân mang đồ lỉnh kỉnh, nhiều người còn chở theo con nhỏ có ý định về quê các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên…

Tại chốt kiểm soát trên Quốc lộ 1 và cầu vượt Linh Xuân, lực lượng CSGT phải rất vất vả mới yêu cầu người dân quay đầu xe về lại nơi cư trú.

Công an liên tục phát loa vận động người dân quay về chỗ ở hiện tại để hạn chế tập trung đông người, tránh lây lan dịch bệnh, nhưng nhiều người dân vẫn nán lại để chờ đợi… rời khỏi TPHCM.

Đến trưa cùng ngày, trên các tuyến đường cửa ngõ TP.HCM đã vắng bóng người đi xe máy định về quê, một số khác được lực lượng chức năng hướng dẫn di chuyển vào Bến xe Miền Đông mới để tuyên truyền, vận động quay lại, tránh tập trung gây ùn tắc giao thông. 

Hàng ngàn người dân về quê buộc phải quay đầu tại cửa ngõ TP.HCM - 2

Lực lượng chức năng liên tục phát loa vận động người dân quay về chỗ ở hiện tại để hạn chế tập trung đông người, tránh lây lan dịch bệnh. Ảnh: Vũ Phượng

Ngày 15/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM thông tin, thành phố sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 16/8 đến ngày 15/9.

Theo đó, thành phố triển khai tăng cường nhiều biện pháp đồng bộ quyết liệt, trong đó tập trung các biện pháp kiểm soát tốt nguồn lây để kéo giảm số ca mắc mới, thực hiện có hiệu quả các giải pháp điều trị nhằm giảm nhanh số ca tử vong, đồng thời đẩy nhanh tốc độ tiêm vacine để đến cuối tháng 8/2021, tiêm ít nhất 70% dân số có độ tuổi từ 18 trở lên để đạt miễn dịch cộng đồng.

Thành phố triển khai chiến lược cách ly, chăm sóc, điều trị các F0 tại nhà, trọng tâm là xét nghiệm tại nhà, điều trị tại nhà và an sinh xã hội tại nhà. Theo đó, Thành phố tổ chức xét nghiệm có trọng tâm, trọng điểm tại cộng đồng, tại nhà để kịp thời phát hiện F0; huy động tối đa các cơ sở y tế tư nhân, nhân viên y tế tại cơ sở tư nhân, hưu trí, sinh viên tham gia chống dịch...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT