Người dân muốn đến sân bay đi nước ngoài cần có giấy xác nhận

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không quốc tế (sân bay) để thực hiện chuyến bay

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không quốc tế (sân bay) để thực hiện chuyến bay.

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các chốt kiểm soát người ra/vào địa phận của địa phương mình, tạo điều kiện thuận lợi cho người có vé máy bay đi nước ngoài được đến cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay khi đáp ứng đủ các yêu cầu quy định gồm: 

- Họ và tên.

- Số hộ chiếu (kèm theo visa còn hiệu lực).

- Vé máy bay (bằng giấy hoặc điện tử) gồm: code vé máy bay, thời gian bay, ngày bay, số hiệu chuyến bay.

- Giấy xét nghiệm RT-PCR âm tính còn hiệu lực theo quy định của Bộ Y tế.

- Địa chỉ nơi sinh sống.

- Nơi đến (cảng hàng không quốc tế).

- Biển kiểm soát xe ô tô đang sử dụng để đến sân bay.

- Thời gian lên xe nơi xuất phát.

- Thời gian đến cảng hàng không quốc tế.

- Đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Người dân muốn đến sân bay đi nước ngoài cần có giấy xác nhận - 1

Bộ Giao thông Vận tải cung cấp mẫu giấy xác nhận cho tài xế khi đưa khách đến sân bay

Tài xế phải đảm bảo 1 người đi 1 xe, không đi chung xe với người khác. Trừ trường hợp nhiều người trong cùng 1 gia đình, sống trong cùng 1 nhà và có vé máy bay ra nước ngoài trên cùng 1 chuyến bay. 

Về quá trình đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không quốc tế và khi quay trở lại địa phương nơi xuất phát, lái xe ô tô phải tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc sau đây: Hành trình từ nơi xuất phát đến cảng hàng không quốc tế: trên xe chỉ có lái xe ô tô và người có vé máy bay đến cảng hàng không quốc tế để đi nước ngoài. Hành trình từ cảng hàng không quốc tế quay trở lại nơi xuất phát: trên xe chỉ có duy nhất lái xe ô tô.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT