Hàn Quốc chuẩn bị mở cửa các đường bay quốc tế đến Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều ngày 21/12/2021, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam) tổ chức Hội thảo trực tuyến Du lịch Khen thưởng Hàn Quốc với tên gọi 2021 Korea MICE.

Hàn Quốc chuẩn bị mở cửa các đường bay quốc tế đến Việt Nam - 1

Kiến trúc độc đáo tại Trung tâm sự kiện Tri Bowl - Incheon

Sự kiện được tổ chức nhằm chuẩn bị cho sự mở cửa các đường bay quốc tế cũng như đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam với sự tham dự của hơn 500 đại diện các đơn vị lữ hành, cơ quan báo chí và các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

2021 Korea MICE Webinar không chỉ giới thiệu các thông tin du lịch MICE (du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị,..) mới nhất tại Hàn Quốc, chính sách hỗ trợ du lịch khen thưởng của KTO mà còn có các thông tin mới nhất về chính sách visa được Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam giải đáp.

Hàn Quốc chuẩn bị mở cửa các đường bay quốc tế đến Việt Nam - 2

Toàn cảnh bảo tàng đất nung Clayarch Gimhae ở Gyeongnam

Trong 5 năm liền (từ 2015 tới 2019), Hàn Quốc liên tục được đánh giá cao và xếp thứ 3 trên toàn thế giới về Sự kiện và Hội nghị Toàn cầu, được đánh giá bởi Liên hiệp các hiệp hội quốc tế UIA.

Không ngừng nỗ lực khám phá những điều mới mẻ, ứng dụng công nghệ hiện đại và độc đáo, Hàn Quốc đã trở thành một trong những điểm đến tốt nhất để tổ chức các sự kiện quốc tế cũng như là điểm đến lý tưởng cho du lịch MICE.

Cùng với nhiều nét văn hóa truyền thống được bảo tồn giao thoa với sự hiện đại năng động, làn sóng văn hóa Hàn Quốc được cả thế giới yêu thích như nhóm nhạc toàn cầu BTS hay bộ phim Squid game -  Trò chơi con mực nổi đình đám trên nền tảng Netflix thời gian gần đây.

Hàn Quốc chuẩn bị mở cửa các đường bay quốc tế đến Việt Nam - 3

Du khách tham quan không gian xanh mát tại Khu vườn suy tưởng ở Jeju 

Không chỉ vậy, để tạo điều kiện thuận lợi dễ dàng cho các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế tổ chức sự kiện tại Hàn Quốc, KTO giới thiệu 39 Không gian sự kiện độc đáo tại Hàn Quốc – Korea Unique Venue ở nhiều thành phố trên khắp Hàn Quốc như Seoul, Busan, Jeju, Incheon,....

Đây là những địa điểm tổ chức sự kiện có lối kiến trúc mang đậm chất nghệ thuật với Bảo tàng, Trường đua, trung tâm nghệ thuật…, nơi khách tham dự có thể thưởng thức bữa tiệc trên dòng suối rải đầy hoa, sông ngân hà lấp lánh, hay nâng ly trên những đường đua xe tốc độ cao đầy gay cấn, hoặc hòa mình vào thiên nhiên với những bữa tiệc sân vườn tinh tế.

Hàn Quốc chuẩn bị mở cửa các đường bay quốc tế đến Việt Nam - 4

Một khu làng truyền thống Gangneung Ojuk hanok tại Gangwon

Thấu hiểu được nhiều khó khăn của các doanh nghiệp du lịch trong bối cảnh du lịch quốc tế cần nhiều tác động để phục hồi mạnh mẽ, KTO không ngừng cải cách chính sách khuyến khích du lịch khen thưởng tới Hàn Quốc với những hỗ trợ hấp dẫn dành cho thị trường Việt Nam như tặng quà lưu niệm, hỗ trợ tài chính lên tới 50,000won/người (tương đương khoảng 1 triệu đồng) đối với những đoàn quy mô lớn.

Với các đoàn khách du lịch khen thưởng, hội họp có thời gian lưu trú tại Hàn Quốc lâu hơn, đến Hàn Quốc thông qua các sân bay địa phương … sẽ được nâng cấp gói hỗ trợ với nhiều ưu đãi khác.  

Hàn Quốc chuẩn bị mở cửa các đường bay quốc tế đến Việt Nam - 5

Khu Trung tâm sáng tạo nội dung Truyện tranh Hàn Quốc ở Gyeonggi luôn nhộn nhịp

Ông Park Jong Sun - Trưởng Đại diện VPĐD Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam nhận định: Chúng tôi hy vọng Korea MICE Webinar 2021 sẽ truyền tải các thông tin mới nhất về du lịch Hàn Quốc tới các đơn vị lữ hành, doanh nghiệp Việt Nam.

Khi thời kỳ khó khăn của đại dịch Covid-19 đang dần qua đi và các hoạt động Du lịch nước ngoài đang từng bước được nối lại, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc sẽ nỗ lực cùng với các đơn vị Lữ Hành, các nhà báo, cùng các cơ quan doanh nghiệp của Việt Nam mang thời kỳ thịnh vượng của giao lưu Du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc trở lại.

Đặc biệt, năm 2022 sẽ là kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam, do vậy, không chỉ riêng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc mà chính phủ Hàn Quốc cũng rất mong muốn sẽ sớm được cùng Việt Nam tái triển khai các hoạt động giao lưu văn hóa, du lịch khi hai quốc gia sẵn sàng mở cửa trở lại. Hàn Quốc luôn mong chờ được gặp lại các bạn trong thời gian sớm nhất, ông Park Jong Sun chia sẻ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT