Google công bố xu hướng tìm kiếm nổi bật năm 2023 tại Việt Nam: Điểm du lịch nào hot nhất?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Về lĩnh vực du lịch, trong top 10 địa điểm có xu hướng tìm kiếm nổi bật năm 2023 tại Việt Nam thuộc về các địa điểm như Hà Giang, Cần Thơ, Phú Quốc...

Google mới công bố xu hướng tìm kiếm nổi bật năm 2023 tại Việt Nam ở 9 hạng mục gồm tìm kiếm về du lịch, AI, thể thao, game, phim chiếu rạp, cách làm, công thức món ăn, định nghĩa - là gì và địa điểm gần đây.

Theo đó, về du lịch, trong tổng số top 10 địa điểm có xu hướng tìm kiếm nổi bật, khách du lịch Việt Nam tìm kiếm 5 địa điểm gồm “Du lịch Đài Loan”, “Du lịch Thái Lan”, “Du lịch châu Âu”, “Du lịch Bali” và “Du lịch Singapore Malaysia”.

Google công bố xu hướng tìm kiếm nổi bật năm 2023 tại Việt Nam: Điểm du lịch nào hot nhất? - 1

Du lịch Hà Giang. Ảnh: Trần Chung

Trong khi đó, 5 địa điểm du lịch nội địa không thuộc về thành phố lớn, mà thiên về du lịch tìm về với thiên nhiên gồm “Du lịch Hà Giang”, “Du lịch Cần Thơ, “Du lịch Phú Quốc”, “Du lịch Cồn Phụng” và “Du lịch Buôn Ma Thuột”.

Đối với lĩnh vực thể thao, tìm kiếm về bóng đá chiếm 9/10 top nội dung thuộc chủ đề thể thao được người Việt tìm kiếm nhiều nhất. Trong đó, top 1 và top 3 thuộc về giải đấu có đội tuyển bóng đá Việt Nam tham dự như “AFF Cup” và “giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023”.

Trong chủ đề về trí tuệ Nhân tạo (AI), đứng đầu là cụm từ “robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Việt Nam chế tạo phục vụ cho ngành”. Qua đó cho thấy, người dùng Việt dành sự ưu tiên tìm hiểu cho sản phẩm do người Việt làm ra. Những cụm từ khóa trong top 10 thể hiện sự quan tâm của người Việt về lợi ích của AI, ngành học AI có gì và cách để ứng dụng AI vào các lĩnh vực.

Về chủ đề “công thức”, người Việt tìm kiếm cách thực hiện món ăn truyền thống của Việt Nam như “công thức nấu bánh chưng”, “công thức nấu bò kho”, “công thức nấu bún bò huế”. Mọi người còn quan tâm đến việc tự thực hiện món ăn tốt cho sức khỏe như “công thức nấu sữa hạt”, “công thức nấu ăn lành mạnh”...

Được biết, từ lâu, Google đã trở thành công cụ tìm kiếm được đông đảo người dùng Việt Nam sử dụng để cập nhật những tin tức mới nhất cũng như kiến thức về cuộc sống.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT