Gần 20 tấn hàng đặc biệt gửi yêu thương từ Bắc vào Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàng hóa, nhu yếu phẩm và nhiều vật dụng đặc biệt như giấy ướt, cốc giấy pha sữa, bỉm cho bệnh nhân... được chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM để hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu và người dân vùng dịch.

23 giờ ngày 30/8, toa tàu mang số hiệu 231380 của Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn chuyển bánh rời ga Giáp Bát, Hà Nội xuôi về Nam. Toa hàng chở gần 20 tấn hàng là những mặt hàng thiết yếu gửi vào hai ổ dịch lớn nhất của cả nước là TP.HCM và Bình Dương. Đây là hàng viện trợ do các tổ chức, cá nhân ủng hộ chương trình Gửi yêu thương từ Bắc vào Nam do nhóm News Việt Nam (Hà Nội) thực hiện.

Gần 20 tấn hàng đặc biệt gửi yêu thương từ Bắc vào Nam - 1

Hàng hóa được gửi đi từ Hà Nội bằng tàu hỏa.

Trong đó, gồm hàng hóa thiết yếu, khẩu trang, dung dịch lọc máu hay những món đồ nhỏ nhưng rất quan trọng như giấy ướt, cốc giấy pha sữa, bỉm cho bệnh nhân,... Ngoài ra, còn có những chiếc túi đặc biệt, dành cho những người từ biệt cõi tạm. Số hàng đã đến ga Sóng Thần vào đúng chiều Quốc Khánh 2/9.

Gần 20 tấn hàng đặc biệt gửi yêu thương từ Bắc vào Nam - 2

Hàng hóa được chuyển bằng đường sắt vào thẳng miền Nam.

Chị Nguyễn Phương Yên, đại diện chương trình, cho biết đã nhận được sự hỗ trợ rất nhanh chóng và nhiệt tình từ mọi người. Không chỉ vật lực mà mọi nguồn lực có sẵn đều tập trung cho từng chuyến hàng, giúp giảm tải nhiều nhất có thể cho vùng dịch.

“Những thùng hàng này chúng tôi đặt tên là đặc biệt, bởi vì khi dịch bệnh bùng phát, chăm lo người sống cũng không thể không chăm lo cho những người về thế giới bên kia do dịch, do bệnh, do tuổi cao. Các anh em tại đội bốc xếp rất ngạc nhiên khi thấy chồng bỉm cao ngất, khi được nghe giải thích những chiếc bỉm giúp các điều dưỡng đỡ vất vả khi chăm sóc bệnh nhân nặng, các anh em mới vỡ òa,” chị trải lòng.

Chị Yên cũng cho biết, khi biết là hàng viện trợ, anh em bốc xếp ở ga rất nhiệt tình, dù đang là giờ nghỉ trưa. Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn cũng đã hỗ trợ tận tình, tạo điều kiện thuận lợi để việc bốc hàng một cách nhanh nhất. 

"Hàng ủng hộ vùng dịch, chỉ nghe vậy thôi là ai cũng nhiệt tình, từ khâu làm thủ tục vận chuyển miễn phí, đưa và nhận hàng ở ga. Thay mặt chương trình, xin tri ân nghĩa tình nhường cơm sẻ áo của các nhà hảo tâm, cảm ơn Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn, cảm ơn nghĩa cử của rất nhiều, rất nhiều cá nhân tổ chức, cùng chung tay để đưa chuyến hàng yêu thương gửi từ Bắc vào Nam", chị Yên chia sẻ.

Gần 20 tấn hàng đặc biệt gửi yêu thương từ Bắc vào Nam - 3

Trong số hàng nhận được, chị Yên bất ngờ và cảm động với chiếc túi nhỏ dán bên ngoài thùng, bên trong có cây bút “dùng ghi phiếu thông tin”. Một chi tiết nhỏ nhưng cho thấy được sự quan tâm, chu đáo của người cho tặng đối với người nhận.

Ở đầu cầu phía Nam, cán bộ văn phòng Sở Du lịch TP.HCM và nhân viên Công ty Phương Trang trực tiếp tiếp nhận, vận chuyển hàng hóa về tập kết tại Sở Du lịch Thành phố.

Gần 20 tấn hàng đặc biệt gửi yêu thương từ Bắc vào Nam - 4

Các chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 31 tham gia dỡ hàng tại Sở Du lịch TP.HCM.

Tại văn phòng của Sở, các chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 31 tham gia dỡ hàng, chuẩn bị cho buổi phát hàng vào ngày 3/9. Dự kiến, 20 tấn hàng sẽ được tỏa đi cho các bệnh viện đang chữa trị bệnh nhân Covid-19 tại TP.HCM và Bình Dương.

Chương trình “Gửi yêu thương từ Bắc vào Nam” được thực hiện liên tục từ tháng 7 đến nay và đã vận chuyển nhiều chuyến hàng hóa thiết yếu, nhằm san sẻ bớt gánh nặng cho lực lượng y tế ở tuyến đầu cũng như giúp đỡ, động viên người dân ở tâm dịch TP.HCM.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT