Du lịch Mỹ "tan băng" nhờ vaccine ngừa COVID-19

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau một năm phải hạn chế đi lại do đại dịch COVID-19, người dân Mỹ đang hăm hở lên kế hoạch đi du lịch.

Thác Niagara vốn được cả phía Mỹ và Canada khai thác du lịch do nằm ở biên giới hai nước. Ai đã tới đều biết, đi tàu phía Canada phải mặc áo mưa đỏ, phía Mỹ áo mưa xanh. Tuy nhiên, sau hơn 1 năm sống trong dịch, hai màu sắc đã có sự khác biệt rõ rệt.

Nếu như phía bờ bên kia là Canada vẫn phải đứng yên vì COVID-19 thì bờ bên này là nước Mỹ, mọi hoạt động dường như đang quay trở lại bình thường. Vaccine đang là lý do chính tạo nên sự khác biệt trong hoạt động du lịch và các hoạt động kinh tế khác giữa 2 quốc gia láng giềng này.

Bên này phía Mỹ đã có 41% dân số tiêm đủ 2 liều vaccine. Phía Canada là 5%. Phía Mỹ đã mở hết công suất các dịch vụ, trong khi phía Canada vẫn đang phải đóng cửa vì số ca nhiễm tăng.

Du lịch Mỹ "tan băng" nhờ vaccine ngừa COVID-19 - 1

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 ở Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Sau hơn 1 năm phải ở nhà, người Mỹ như những chiếc "chiếc lò xo" được giải nén. "Mọi người đã phải chờ đợi quá lâu rồi. Càng lâu càng muốn ra ngoài nhiều hơn. Tôi chỉ mong ít nhất mọi người tới đây đều đã tiêm vaccine", anh Anthony - du khách bang Virginia nói.

Bờ bên này là bang New York cũng đang mở tiêm vaccine miễn phí cho khách du lịch. Vì thế nhiều khách đã tận dụng cơ hội vừa thăm quan vừa có vaccine. Còn ngành du lịch lại có thêm khách để khôi phục lại hoạt động.

Ông David - du khách bang California cho biết: "Tôi đến từ California. Anh biết đấy, bây giờ rất nhiều người đã tiêm vaccine và mọi người đều ổn cả. Vì thế nhiều người mới dám đến tham quan thế này".

Tới đầu tháng 6, nhiều bang tại Mỹ đã mở cửa trở lại. Dự kiến, tới ngày Độc lập 4/7, cả nước Mỹ sẽ mở cửa hoàn toàn. Đây cũng là thời điểm được kỳ vọng là hơn 70% dân số nước này sẽ tiêm đủ 2 liều vaccine. Một mục tiêu khó nhưng là cả hy vọng với ngành du lịch của Mỹ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV (Theo VTV.VN)

CLIP HOT