Du lịch Bình Thuận thích ứng an toàn đón chào năm mới 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Để phù hợp với hoạt động du lịch trong trạng thái “bình thường mới”, Bình Thuận đã đổi mới phương thức truyền thông, xây dựng các chương trình xúc tiến, sản phẩm du lịch độc đáo, an toàn hướng tới thị trường khách du lịch nội địa lẫn quốc tế.

Du lịch Bình Thuận thích ứng an toàn đón chào năm mới 2022 - 1

Ngành du lịch Bình Thuận xây dựng hình ảnh điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng”

Cụ thể, ngành du lịch sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch và tập trung triển khai các chương trình kích cầu du lịch nội địa gắn truyền thông giới thiệu hình ảnh điểm đến Bình Thuận “An toàn - Thân thiện - Chất lượng”. Triển khai thực hiện công tác nghiên cứu thị trường, đánh giá tác động của dịch Covid-19 đến nhu cầu, xu hướng đi du lịch trong thời gian tới và xác định thị trường tiềm năng cả trong nước và quốc tế để có chiến lược xúc tiến, quảng bá thu hút du khách.

Mới đây nhất, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản đề nghị tỉnh xem xét thống nhất chủ trương gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, bổ sung Bình Thuận vào danh sách các địa phương được đón khách du lịch quốc tế.

Du lịch Bình Thuận thích ứng an toàn đón chào năm mới 2022 - 2

Bình Thuận hiện có gần 100 cơ sở du lịch, lưu trú đủ điều kiện đón khách du lịch nội địa

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đến nay, Bình Thuận có gần 100 cơ sở du lịch, lưu trú đủ điều kiện đón khách du lịch nội địa. Toàn tỉnh đón trên 6.000 lượt khách. Hầu hết là khách đến từ các tỉnh, thành như: Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, An Giang, Long An…

Tính đến thời điểm này, 100% nhân viên trong các cơ sở du lịch; 80% người dân ở các địa phương trọng điểm du lịch đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Đây cũng là một trong những thuận lợi để Bình Thuận đảm bảo môi trường du lịch an toàn. Nhằm tạo sự thuận lợi hơn cho khách du lịch Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có điều chỉnh: khách du lịch đến từ vùng xanh (cấp độ dịch 1) và vùng vàng (cấp độ dịch 2) không bắt buộc phải xét nghiệm Covid-19, chỉ xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên, định kỳ do cơ quan y tế thực hiện.

Du lịch Bình Thuận thích ứng an toàn đón chào năm mới 2022 - 3

Nhằm đảm bảo tiêu chí an toàn từng trải nghiệm của khách khi đến Bình Thuận, doanh nghiệp du lịch đưa ra nhiều phương án an toàn, sẵn sàng mở cửa đón khách. Nhiều resort, cơ sở lưu trú khu vực Hàm Tiến - Mũi Né đã và đang chuẩn bị đón khách trở lại. Để việc kinh doanh đáp ứng với công tác phòng chống dịch, các khách sạn, resort áp dụng một số công nghệ để khách chia sẻ thông tin trước khi đến; hạn chế thủ tục đăng ký và tiếp xúc trực tiếp; cập nhật lại quy trình từ khâu chuẩn bị đến khâu phục vụ; đầu tư thêm trang thiết bị kỹ thuật số như thực đơn điện tử, thanh toán trực tuyến tạo thuận tiện cho khách thực hiện thông điệp 5K.

Bên cạnh đó, một số cơ sở lưu trú còn chuẩn bị các gói “nghỉ dưỡng an toàn” phù hợp từng đối tượng khách như phương tiện đưa đón riêng, thực đơn sức khỏe, dịch vụ dành cho khách vừa nghỉ dưỡng vừa làm việc, trẻ em vừa nghỉ ngơi vừa đảm bảo việc học online.

Để thích ứng an toàn khi dịch dần được kiểm soát tốt, bên cạnh chiến lược và các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà trong giai đoạn mới, ngành du lịch Bình Thuận tiếp tục thực hiện chiến lược và định hướng phát triển phát triển du lịch đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, tập trung đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng, thu hút các nhà đầu tư chiến lược để phát triển khu du lịch quốc gia Mũi Né trở thành điểm đến hấp dẫn, tạo ra những bước phát triển đột phá về mọi mặt cho ngành du lịch Bình Thuận, phấn đấu đến năm 2030, khu du lịch quốc gia Mũi Né trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Chào đón năm mới, cùng với việc Mũi Né sẽ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu du lịch an toàn, điểm đến Phan Thiết - Bình Thuận còn đa dạng hóa sản phẩm theo hướng du lịch xanh và nhất là tổ chức nhiều hoạt động rộn ràng và độc đáo cho mùa lễ hội cuối năm, cùng với khách du lịch xa gần đón chào năm mới Dương lịch 2022.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyên Vũ

CLIP HOT