Du khách nườm nượp đến Phú Quốc vào dịp cuối hè

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bất kể nắng mưa, du khách từ mọi miền đất nước đã đến Phú Quốc để du lịch, nhất là học sinh được cha mẹ cho đi chơi hè trước khi tựu trường.

Tuần qua, thời tiết ở Phú Quốc mát mẽ, mưa nhiều hơn nắng. Có vài hôm vùng biển Kiên Giang động, gió to sóng lớn nhưng tàu và phà cao tốc vẫn đảm bảo các điều kiện đưa khách từ đất liền ra đảo ngọc để tham quan.

Khó đặt phòng

Sáng 8/8, Phú Quốc mưa nhẹ nên không ảnh hưởng đến lịch trình tham quan của những đoàn khách lớn đi theo tour của các doanh nghiệp lữ hành. Trong khi đó, hàng nghìn khách lẻ đã tranh thủ ăn sáng tại phường Dương Đông và các cơ sở lưu trú tại xã Gành Dầu, Dương Tơ, Cửa Cạn, Cửa Dương… tranh thủ đến Safari Phú Quốc để mua vé vào công viên chăm sóc và bảo tồn động vật với hơn 4.000 cá thuộc 200 loài, trong đó có rất nhiều loại động vật quý hiếm.

Chị Trúc Linh (34 tuổi, ngụ Cần Thơ) là một trong những du khách đi cùng nhiều trẻ em đến đảo ngọc vào chiều một ngày trước. Theo chị Linh, chuyến đi ngắn ngày của gia đình để “thưởng” cho nhóm con, cháu có thành tích học tập tốt trong năm học 2021-2022. Qua chuyến tham quan các điểm du lịch ở Phú Quốc, chị Linh và các phụ huynh đưa con đến đảo ngọc đều hi vọng các bé sẽ có động lực tốt hơn trong năm học mới 2022-2023.Du khách nườm nượp đến Phú Quốc vào dịp cuối hè - 1Trẻ em được cha, mẹ đưa đi safari ở Phú Quốc để xem thú. Ảnh: Duy Khang.

Lần thứ 2 ra Phú Quốc và là lần đầu tiên đưa con trai đi cùng nên tôi muốn con, cháu lưu trú tại khu nghỉ dưỡng tốt nhất đảo ngọc. Tuy nhiên, do người thân đặt phòng gấp quá nên các khách sạn lớn ở Gành Dầu đều hết phòng.

“Phía resort cho biết nếu đặt trước một tuần sẽ có phòng. Sắp tựu trường mà trẻ em còn được cha, mẹ đưa đi chơi như cao điểm mùa hè nên phải đặt phòng trước mới có nơi ở tốt. Hôm qua, gia đình tôi phải di chuyển lên Dương Đông tìm phòng ở ven biển, sáng nay tranh thủ xuống Gành Dầu cho các bé vui chơi thỏa thích”, chị Linh nói.

Theo quan sát của phóng viên, lượng khách tham quan tại các điểm du lịch ở Phú Quốc luôn đông, bất kể mưa hay nắng. Tại Gành Dầu, du khách ít khi chọn vé lẻ đi xem thú mà kết hợp compo đi thêm Vinwonders và xem chương trình Tinh hoa Việt Nam tại “thành phố đêm không ngủ”. Ngoài ra, nhiều du khách còn chi thêm 600.000 đồng cho chương trình khám phá safari về đêm (không nhận trẻ em dưới 1 m).

Trên 120 chuyến tàu, phà và máy bay đến Phú Quốc mỗi ngày

Theo lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, trong tháng 7 vừa qua, tỉnh đón gần một triệu lượt khách đến tham quan, du lịch, tăng 19,5% so với tháng 6. Trong đó, khách quốc tế hơn 20.500 người, tổng thu hơn 1.250 tỷ đồng.

Trong gần một triệu khách đến với Kiên Giang vào tháng vừa qua, TP Phú Quốc có đến hơn 615.000 người (tăng 17,1% so với tháng 6). Đặc biệt, khách quốc tế đến Phú Quốc trong tháng 7 hơn 20.000 người. Điều này cho thấy ngành du lịch ở đảo ngọc đã hồi sinh.Du khách nườm nượp đến Phú Quốc vào dịp cuối hè - 2Trẻ em đi du lịch hè rất vui khi được xem xiếc thú tại Phú Quốc. Ảnh: Duy Khang.

Trong tháng cuối hè này, tại Phú Quốc diễn ra lễ đón nhận bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đó là Nghề thủ công truyền thống, trí thức dân gian - Nghề làm nước mắm Phú Quốc. Đây sẽ là dịp để du khách trong và ngoài nước đến với đảo ngọc, giúp địa phương đẩy mạnh việc kết nối du lịch, thúc đẩy hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp lớn.

Cũng trong tháng 8, ngành du lịch Kiên Giang còn đón và hỗ trợ đoàn Famtrip Hoa Kỳ đến khảo sát các sản phẩm, dịch vụ du lịch tại TP Phú Quốc. Sở Du lịch tỉnh này cũng phối hợp với cơ quan chức năng về việc tăng cường kết nối mở chuyến bay thẳng giữa sân bay quốc tế Phú Quốc đến sân bay quốc tế Kazan, Cộng hòa Tatarstan, Liên bang Nga… nhằm đẩy mạnh hợp tác và phát triển thương mại, du lịch giữa tỉnh Kiên Giang với nhiều nước.

Tro đổi với phóng viên, Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang Bùi Quốc Thái cho biết mỗi ngày Phú Quốc đón khoảng 50 chuyến tàu, phà cao tốc. Sân bay Phú Quốc cũng đó hơn 70 chuyến bay đến đảo ngọc.

“Với lượng tàu, phà và chuyến bay như hiện nay, mỗi ngày Phú Quốc đón hơn 25.000 khách du lịch”, ông Thái chia sẻ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Khang

CLIP HOT