Du khách đến quá đông, Điện Biên huy động nhà dân đón khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chỉ riêng tại phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ đã có có 36 hộ dân đăng ký đón khách lưu trú trong dịp cao điểm, các gia đình đều chuẩn bị cơ sở vật chất, đồ dùng đón khách cơ bản đảm bảo, giá phòng cũng phù hợp.

Du khách đến quá đông, Điện Biên huy động nhà dân đón khách - 1

Hộ dân bản Púng Tôm, xã Thanh Minh dọn dẹp, trang trí các buồng ngủ tại nhà sàn truyền thống dân tộc Thái, sẵn sàng đón khách. Ảnh: BĐBP

Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên năm 2024 đang diễn ra với nhiều tín hiệu vui khi du khách kéo đến ngày càng đông, để khắc phục việc thiếu khách sạn, nhiều hộ dân trên địa bàn đã đăng ký và tham gia đón tiếp, đảm bảo nơi ăn chốn nghỉ cho du khách.

Từ đầu tháng 3, nhiều hộ dân trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ và vùng lân cận của huyện Điện Biên có phòng trống, nhà trống tích cực chuẩn bị, sẵn sàng đón khách. Riêng phường Nam Thanh có 10 hộ dân đăng ký đón khách với tổng hơn 40 phòng nhà sàn, nhà xây, sức chứa hàng trăm người. Một số gia đình tổ chức phòng cộng đồng (khoảng 10 người/phòng) và các phòng đơn, với nhiều nhà tắm, vệ sinh, chuẩn bị đầy đủ ga, đệm, chăn, gối, quạt, điều hòa... có thể đáp ứng du khách có nhu cầu.

Đến ở nhà dân, du khách còn có thể dùng bếp tự nấu nướng, được chủ nhà hỗ trợ tư vấn điểm tham quan, dịch vụ, nhà hàng, quán ăn. Hàng ngày gia đình đều dọn dẹp phòng ốc sạch sẽ để khách thoải mái và hài lòng khi lưu trú tại đây. 

Theo UBND phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, đến thời điểm hiện tại, phường có 36 hộ dân đăng ký đón khách lưu trú trong dịp cao điểm. Qua công tác kiểm tra, UBND phường thấy các gia đình chuẩn bị cơ sở vật chất, đồ dùng đón khách cơ bản đảm bảo, giá phòng cũng phù hợp. Phường tiếp tục tuyên truyền người dân đón khách du lịch một cách chu đáo, thân thiện, góp phần để lại ấn tượng tốt đẹp về đất và người Điện Biên.

Được biết, từ đầu năm 2024, UBND tỉnh, UBND TP. Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên đã tuyên truyền, vận động các hộ dân trên địa bàn sẵn sàng hỗ trợ lưu trú cho du khách trong thời gian cao điểm. Các xã, phường rà soát, tổng hợp danh sách được hơn 100 hộ dân có điều kiện, nhu cầu đón và phục vụ khách du lịch ăn, hoặc nghỉ để hỗ trợ, phân bổ khách hợp lý. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N

CLIP HOT