Đón du khách đầu tiên đến Huế bằng đường hàng không trong năm 2024

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhằm chào đón năm mới 2024 và thể hiện sự mến khách của người dân cố đô đối với du khách, các đơn vị tổ chức chương trình chào đón khách du lịch đầu tiên đến Huế bằng đường hàng không.

Đúng vào lúc 9h15’ ngày 1/1/2024, 200 hành khách trên chuyến bay VN1541 từ Hà Nội đến Huế đã đặt chân xuống Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài.

Đón du khách đầu tiên đến Huế bằng đường hàng không trong năm 2024 - 1

Tặng quà cho hai du khách Đức đầu tiên đến Huế bằng đường hàng không năm 2024.

Nhóm hành khách đầu tiên cùng Cơ trưởng và Tiếp viên trưởng của chuyến bay được lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch, Cảng HKQT Phú Bài, Cảng vụ Miền Trung tại Cảng HKQT Phú Bài và Văn phòng Vietnam Airlines tại TP Huế phối hợp đón tiếp, trao hoa và tặng quà lưu niệm chúc mừng năm mới.

Đặc biệt, 2 hành khách quốc tịch Đức may mắn nhất được tặng 2 vé máy bay khứ hồi nội địa của Vietnam Airlines và quà lưu niệm của Sở Du lịch Thừa Thiên Huế.

Các hành khách khác đi cùng chuyến bay cũng được tặng quà lưu niệm, thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng và nhận những lời chúc năm mới từ lãnh đạo tỉnh và ngành du lịch Thừa Thiên Huế.

Đón du khách đầu tiên đến Huế bằng đường hàng không trong năm 2024 - 2

Chương trình nhằm chào đón năm mới 2024 và thể hiện sự mến khách của người dân Huế đối với du khách vào ngày đầu năm mới.

Đây là hoạt động trong chương trình chào đón khách du lịch đầu tiên đến Thừa Thiên Huế bằng đường hàng không năm 2024 nhằm chào đón năm mới 2024 và thể hiện sự mến khách của người dân Huế đối với du khách vào ngày đầu năm mới.

Chương trình được tổ chức bởi Sở Du lịch Thừa Thiên Huế chủ trì và phối hợp với Cảng vụ Hàng không Miền Trung tại Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài, Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài và Chi nhánh Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Huế.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện, lễ hội gắn với du lịch của tỉnh trong năm 2024 như Lễ hội mùa Xuân “Xuân Cố đô”, Lễ hội Chào Hè và đặc biệt là Festival Huế 2024 với chủ đề “Di sản Văn hóa với hội nhập và phát triển”... Đồng thời, tiếp tục quảng bá, giới thiệu hình ảnh điểm đến, các sản phẩm du lịch đặc sắc, xây dựng thương hiệu du lịch “Huế - Thành phố Festival”, “Huế - Kinh đô ẩm thực”, “Huế - Kinh đô áo dài” đến với du khách trong và ngoài nước.

Đón du khách đầu tiên đến Huế bằng đường hàng không trong năm 2024 - 3

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà cho du khách.

Năm 2023 chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch với sự bùng nổ của lượng du khách quốc tế trở lại thị trường Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng, cùng với đó là sự hồi phục tốt của nhiều công ty lữ hành và khách sạn chuẩn bị cho cơ hội tăng trưởng mới. Đồng thời, Thừa Thiên Huế đón nhận một loạt giải thưởng, danh hiệu từ một số tổ chức, tạp chí, kênh thông tin du lịch quốc tế góp phần truyền thông, quảng bá điểm đến và sản phẩm du lịch Thừa Thiên Huế trong khu vực và toàn cầu, thu hút các thị trường khách du lịch quốc tế truyền thống và tiềm năng.

Năm 2023, Thừa Thiên Huế đón 3,2 triệu lượt khách (tăng 56% so với năm 2022), trong đó đáng chú ý là lượng khách quốc tế tăng mạnh với 1,2 triệu lượt (tăng 361% so với năm 2022, khách quốc tế chiếm tỷ lệ 36.8% cao hơn dự kiến ban đầu là khoảng 25-30%). Doanh thu từ du lịch ước đạt 6.606 tỷ đồng, đạt mục tiêu năm 2023 đề ra. Top 10 thị trường khách đến Huế trong năm 2023 là Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Mỹ, Malaysia, Pháp, Anh, Úc, Đức, Tây Ban Nha, Hàn Quốc.

Năm 2024, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phấn đấu đón khoảng 3,5 - 4 triệu lượt khách, trong đó khách nội địa chiếm khoảng 60-70%, tổng thu từ du lịch khoảng 7.000 - 8.000 tỷ đồng.

Đón du khách đầu tiên đến Huế bằng đường hàng không trong năm 2024 - 4

Những món quà ý nghĩa gửi tặng du khách.

Đón du khách đầu tiên đến Huế bằng đường hàng không trong năm 2024 - 5

Lãnh đạo Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tặng quà cho du khách.

Đón du khách đầu tiên đến Huế bằng đường hàng không trong năm 2024 - 6

Chuyến bay đón 200 hành khách “xông đất” Huế đầu năm mới.

Đón du khách đầu tiên đến Huế bằng đường hàng không trong năm 2024 - 7

Đón du khách đầu tiên đến Huế bằng đường hàng không trong năm 2024 - 8

Màn biểu diễn Lân sư rồng chào đón các du khách đến Huế.

Đón du khách đầu tiên đến Huế bằng đường hàng không trong năm 2024 - 9

Du khách chụp ảnh lưu niệm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Hiệp

CLIP HOT