Doanh nghiệp đồng hành cùng TP.HCM xây cầu đi bộ qua sông Sài gòn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 4/12 vừa qua, Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood chính thức trở thành nhà tài trợ cho Dự án cầu đi bộ qua sông Sài Gòn, được kỳ vọng là biểu tượng mới của TP.HCM trong tương lai.

Tại Hội trường Ủy ban Nhân dân TP.HCM, lãnh đạo Nutifood và Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã cùng ký kết Biên bản thỏa thuận tài trợ, cam kết tài trợ toàn bộ kinh phí xây dựng dự án theo chủ trương và quy hoạch đã được phê duyệt. Tổng kinh phí tài trợ ước tính lên đến hơn 1.000 tỷ đồng.

Doanh nghiệp đồng hành cùng TP.HCM xây cầu đi bộ qua sông Sài gòn - 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chứng kiến 2 đơn vị ký kết thỏa thuận.

Cầu dài 500m, bắt đầu từ công viên Bến Bạch Đằng, sẽ được thiết kế theo hình ảnh chiếc lá dừa, tượng trưng cho vùng Nam Bộ. Một tác phẩm nghệ thuật kết hợp cảnh quan và kỹ thuật, cầu không chỉ phục vụ người đi bộ mà còn dành cho xe đạp và người khuyết tật.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi khẳng định ý nghĩa lịch sử và văn hóa của sông Sài Gòn, và cảm ơn Nutifood và các doanh nghiệp khác đã đóng góp cho sự phát triển của thành phố.

Doanh nghiệp đồng hành cùng TP.HCM xây cầu đi bộ qua sông Sài gòn - 2

Ông cảm ơn Nutifood đã đóng góp phần lợi nhuận từ hiệu quả sản xuất kinh doanh để xây dựng cây cầu này, đồng thời cảm ơn những doanh nghiệp đã, đang và tiếp tục đóng góp cho sự phát triển chung của thành phố: “Cầu đi bộ qua sông Sài Gòn là công trình có quy mô, đòi hỏi kỹ thuật cao và nguồn kinh phí lớn nên rất cần sự nguồn hỗ trợ, chung tay của các cá nhân và tổ chức. Vì vậy, chúng tôi rất cảm ơn Nutifood vì đã trao tặng món quà vô cùng ý nghĩa này”.

Dự kiến, sau buổi lễ ký kết, Nutifood sẽ nhận mặt bằng và phương án thiết kế từ UBND TP.HCM. Cầu dự kiến sẽ được khởi công vào ngày 30/4/2025, kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT