Đi Vũng Tàu không cần giấy xét nghiệm, nếu không ở qua đêm thì không cần khai báo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Người từ địa phương khác vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2; nếu không lưu trú qua đêm thì không phải khai báo.

Đi Vũng Tàu không cần giấy xét nghiệm, nếu không ở qua đêm thì không cần khai báo - 1

Bãi sau Vũng Tàu

Tối ngày 15/10, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành văn bản số 15467/UBND-VP về việc áp dụng tạm thời một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép mở lại nhiều hoạt động bắt đầu từ 0 giờ ngày 16/10.

Người dân trong tỉnh được di chuyển giữa các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, trừ những trường hợp đến/đi từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 hoặc cách ly y tế (vùng phong tỏa).

Đối với người từ địa phương khác vào tỉnh thì không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2; thực hiện khai báo với Công an các xã, phường, thị trấn nơi cư trú/tạm trú hoặc bằng phần mềm PC-COVID, sổ sức khỏe điện tử, phần mềm VNIED trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đồng thời, thực hiện các biện pháp cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà theo cấp độ vùng nguy cơ dịch bệnh và việc được tiêm vắc xin.

Trường hợp không lưu trú qua đêm thì không phải khai báo, nhưng nên hạn chế tối đa tiếp xúc với người xung quanh, hạn chế việc di chuyển nhiều địa điểm không cần thiết.

Đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong GT-VT, lái xe và phụ xe vận chuyển hàng hóa phải tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng COVID-19. Vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh: thực hiện theo Kế hoạch số 4149/KH-SGTVT ngày 12/10/2021 của Sở Giao thông vận tải.

Vận chuyển hàng hóa thực hiện theo Công văn số 898/BYT-MT ngày 7/2/2021 của Bộ Y tế. Chủ DN phải tổ chức thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho lái xe và phụ xe bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR định kỳ 1 lần/tuần (trừ trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin). UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức quản lý, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc phòng, chống dịch COVID-19 trong vận chuyển hàng hóa; giám sát y tế đối với người điều khiển phương tiện, phụ xe.

Đối với các cơ quan, công sở: Tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc; thực hiện quản lý thông tin người vào/ra bằng mã QR. Người đứng đầu chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch và triển khai áp dụng phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Đối với các DN cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh: Quản lý người lao động ngoài tỉnh theo quy định. Các chuyên gia, tư vấn, quản lý doanh nghiệp, nhà đầu tư đến làm việc trong ngày phải đảm bảo tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 (thẻ xanh trên sổ sức khỏe điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp, mũi tiêm cuối cùng đã qua ít nhất 14 ngày) và có giấy mời của nơi đến hoặc giấy giới thiệu của nơi đi. Định kỳ xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 theo hướng dẫn tại công văn số 8228/BYT-MT ngày 30/9/2021 của Bộ Y tế. Xây dựng phương án hoạt động đảm bảo công tác phòng, chống dịch của đơn vị theo hướng dẫn của Bộ Y tế, các Bộ, ngành trung ương. Tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch tại nơi làm việc. Thực hiện quản lý thông tin người vào/ra bằng mã QR.

Các lĩnh vực, ngành nghề được phép hoạt động trở lại: Các dịch vụ ăn, uống không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang về. Các hoạt động dịch vụ sửa chữa, bảo trì các loại xe, máy móc, thiết bị dân dụng, công nghiệp, dịch vụ quản lý, vận hành, bảo trì, sửa chữa, ứng dụng hệ thống hạ tầng, trang thiết bị của các cơ quan, tòa nhà; cửa hàng tạp hóa, cửa hàng sách, thiết bị văn phòng, đồ dùng, dụng cụ học tập, công nghệ thông tin, thiết bị tin học, cửa hàng điện máy.

Chợ truyền thống hoạt động phải đảm bảo đúng theo phương án phòng, chống dịch đã được phê duyệt. Dịch vụ cắt tóc, gội đầu: tập trung không quá 5 người cùng thời điểm.

Các hoạt động TDTT trong nhà: tập trung không quá 10 người cùng thời điểm, người tham gia đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng COVID-19. Các hoạt động TDTT ngoài trời: tập trung không quá 20 người cùng thời điểm.

Hoạt động tắm biển thực hiện nghiêm biện pháp 5K.

Lễ hiếu, hỉ, tang lễ; hoạt động hội họp, sự kiện trong nhà: không tập trung quá 30 người trong một phòng (trừ trường hợp được Tỉnh ủy, UBND tỉnh cho phép với hoạt động hội họp, sự kiện).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT