Đề nghị gỡ quảng cáo sai sự thật về phòng nghỉ trong hang núi, giá trên 60 triệu đồng/đêm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu một số trang mạng đặt phòng trực tuyến rà soát, gỡ bỏ những thông tin sai sự thật về một cơ sở kinh doanh tại Ninh Bình, đăng thông tin quảng cáo sai sự thật về một phòng nghỉ trong hang núi có giá trên 60 triệu đồng/đêm.

Cụ thể, chiều ngày 8/8, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã có văn bản gửi văn phòng đại diện: Agoda, Booking, Tripadvisor tại Việt Nam, nhằm phối hợp gỡ bỏ hình ảnh, dịch vụ quảng cáo không đúng sự thật. 

Đề nghị gỡ quảng cáo sai sự thật về phòng nghỉ trong hang núi, giá trên 60 triệu đồng/đêm - 1

Phòng nghỉ trong hang, thực chất là một hõm núi được xây quây kín lại. (Ảnh: TTXVN)

Ông Phạm Duy Phong - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết, trong thời gian qua, các trang đặt phòng trực tuyến Agoda, Booking và Tripadvisor đã hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch của tỉnh Ninh Bình trong công tác xúc tiến hình ảnh, chào bán các sản phẩm, dịch vụ đến du khách trong và ngoài nước, góp phần thu hút khách du lịch và quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương.

Tuy nhiên, hiện nhiều cơ sở dịch vụ du lịch còn tổ chức hình ảnh, dịch vụ du lịch không đúng sự thật, phản cảm gây hiểu lầm cho khách du lịch.

Đặc biệt vừa qua, cơ quan báo chí có đưa tin về hình ảnh quảng cáo về phòng ngủ của cơ sở lưu trú tại huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình có giá hàng chục triệu đồng/đêm, được quảng cáo trên ứng dụng đặt phòng trực tuyến nổi tiếng thế giới gây sự chú ý của cộng đồng.

Sở Du lịch đã phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình, Ủy ban nhân dân huyện Hoa Lư tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra cơ sở này, phát hiện thông tin quảng cáo là sai sự thật; cơ sở này đã dừng hoạt động từ đầu năm đến nay.

Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã đề nghị Văn phòng đại diện các trang Agoda.com, Booking.com, Tripadvisor.com tại Việt Nam tổ chức rà soát, kiểm tra các thông tin quảng cáo hình ảnh, dịch vụ của các cơ sở du lịch của tỉnh Ninh Bình trên trang đặt phòng trực tuyến của đơn vị theo quy định của pháp luật Việt Nam; tháo gỡ các hình ảnh, dịch vụ quảng cáo không đúng sự thật, phản cảm, quảng cáo mục đích thu hút sự chú ý... để tránh việc hiểu lầm, ảnh hưởng đến du lịch tỉnh Ninh Bình.

Trước đó, hình ảnh và thông tin về một khách sạn trong hang đá được cho ở Ninh Bình được quảng cáo trên ứng dụng đặt phòng trực tuyến nổi tiếng thế giới Agoda, gây sự chú ý của cộng đồng du lịch.

Theo thông tin đăng trên Agoda, đây là phòng nghỉ dạng bungalow ở huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Phòng có diện tích 25 m2, có giường lớn, phòng tắm riêng, phòng nghỉ này nằm trong hang đá, có phòng tắm, khu vệ sinh gia công kiên cố, có cửa thông hơi là một khe đá tự nhiên.

Mức giá niêm yết lên tới 97 triệu đồng/đêm và đang giảm giá còn 64 triệu đồng. Nếu thử đặt phòng qua nền tảng Agoda thì tổng thuế, phí cần thanh toán cho một đêm là hơn 74 triệu đồng. 

Thực chất đây là một hõm núi nằm sát mặt đất thuộc khuôn viên một cơ sở có tên Tràng An Passion Homestay and Dê Quý 135, tại thôn Xuân Áng Nội, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình), được chủ cơ sở kinh doanh xây kín bằng gạch, có trần là hõm núi cao từ vài chục cm đến hơn 2m.

Phòng được quây kín, có cửa sổ, cửa ra vào và khu vệ sinh riêng biệt nên hõm núi này được ghép cái tên phòng nghỉ cho sang trọng. Do được xây dựng đã lâu nhưng không được sử dụng nên không khí trong hõm núi rất ẩm ướt. Ngoài khu vực có lắp các thiết bị vệ sinh, trong phòng không có bất kỳ vật dụng nào. Hiện cơ sở này dừng hoạt động, đang trong quá trình sửa chữa khu vực phục vụ ăn uống.

Sau khi có công văn đề nghị của Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, các trang đặt phòng trực tuyến đã rà soát, gỡ bỏ những thông tin quảng cáo sai sự thật.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT