Đặc sản miền Trung - Tây Nguyên tại hội chợ triển lãm Gia Lai

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đây là dịp để giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Gia Lai, các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên và các địa phương trong cả nước.

Diễn ra từ ngày 20/05 đến hết ngày 25/05, Hội chợ triển lãm thương mại, giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên - Gia Lai và Giao thương doanh nghiệp Nhật Bản năm 2022 nằm trong khuôn khổ Tuần Lễ sự kiện chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai.

Khai mạc vào đêm 20/05, hội chợ được tổ chức tại đường Anh Hùng Núp, Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP Pleiku với sự góp mặt của 250 gian hàng đến từ 19 tỉnh, thành trong cả nước, dưới sự chỉ đạo thực hiện của Bộ Công thương và UBND tỉnh Gia Lai.

Đặc sản miền Trung - Tây Nguyên tại hội chợ triển lãm Gia Lai - 1

Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Gia Lai

Được biệt, có 11/17 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Gia Lai đăng ký 26 gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP; 40 doanh nghiệp, hợp tác xã đăng ký 97 gian hàng trưng bày các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh. Đặc biệt, hội chợ có triển khai 20 gian hàng của doanh nghiệp Nhật Bản được trang trí phong cách Nhật Bản theo chủ đề vườn hoa anh đào tạo nên không gian giao thoa văn hoá độc đáo giữa 2 quốc gia.

Đặc sản miền Trung - Tây Nguyên tại hội chợ triển lãm Gia Lai - 2

Hội chợ mở ra cơ hội xúc tiến đầu tư cho các doanh nghiệp trong cả nước

Sản phẩm tham gia hội chợ gồm các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng vùng miền, hàng thủ công mỹ nghệ, làng nghề; các mặt hàng nông sản, thực phẩm, hàng tiêu dùng, dược phẩm,... Đây được coi là dịp để giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Gia Lai, các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên và các địa phương trong cả nước.

Đặc sản miền Trung - Tây Nguyên tại hội chợ triển lãm Gia Lai - 3

Các gian hàng góp mặt trong hội chợ đa dạng từ nông sản, hàng tiêu dùng đến dược phẩm

Đồng thời, hội chợ lần này cũng là cầu nối cho hoạt động giao thương, xúc tiến đầu tư và gắn kết mối quan hệ hữu nghị với các doanh nghiệp Nhật Bản. Hoạt động tạo racơ hội giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm đặc trưng, nhất là các sản phẩm OCOP.

Đặc sản miền Trung - Tây Nguyên tại hội chợ triển lãm Gia Lai - 4

Người dân háo hức tham gia khám sức khoẻ vi tuần hoàn miễn phí tại gian hàng Dược phẩm Bình Phú

Cũng trong khuôn khổ hội chợ, các hoạt động vì sức khoẻ cộng đồng như Khám sức khoẻ miễn phí thông qua đo vi tuần hoàn, tặng quà miễn phí cũng được triển khai giúp người dân tham gia có những trải nghiệm ý nghĩa, thú vị.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT