Đà Nẵng: Đường lên bán đảo Sơn Trà nhếch nhác, lênh láng nước

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhiều năm nay tuyến Lê Văn Lương, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng thường xuyên xảy ra tình trạng lênh láng nước từ núi Sơn Trà chảy xuống, gây mất an toàn giao thông cho các phương tiện lưu thông.

Đà Nẵng: Đường lên bán đảo Sơn Trà nhếch nhác, lênh láng nước - 1

Đoạn đường dẫn lên bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng lênh láng nước và cát sỏi khắp mặt đường. Ảnh: Nguyễn Linh

Ông Trương Sỏi - người dân tại TP Đà Nẵng - phản ánh, không hiểu sao nhiều năm qua con đường này bị bỏ bê, nước từ suối trên núi Sơn Trà chảy ra làm đất cát trôi đầy mặt đường. Ảnh hưởng đến giao thông của người dân, làm mất mỹ quan đô thị của một danh thắng du lịch.

Đà Nẵng: Đường lên bán đảo Sơn Trà nhếch nhác, lênh láng nước - 2

Phản ánh của người dân về tình trạng đường lên bán đảo Sơn Trà nhếch nhác. Ảnh: Chụp màn hình

Tuyến Lê Văn Lương chạy dọc theo chân núi Sơn Trà giao với tuyến Hoàng Sa dẫn đến các khu điểm tham quan nổi tiếng thu hút hàng nghìn lượt du khách của TP Đà Nẵng như đỉnh Bàn Cờ, bãi Bắc, chùa Linh Ứng... 

Hằng ngày, tuyến này có rất đông phương tiện giao thông lưu thông qua đây. Trong đợt mưa bão hồi tháng 10.2022 vừa qua, tuyến Hoàng Sa bị sạt lở nặng không thể lưu thông thì tuyến Lê Văn Lương là con đường chính để người dân và du khách lưu thông vào khu vực bán đảo Sơn Trà.

Đà Nẵng: Đường lên bán đảo Sơn Trà nhếch nhác, lênh láng nước - 3

Người dân phải dè chừng khi lưu thông qua đoạn đường này. Ảnh: Nguyễn Linh

Đà Nẵng: Đường lên bán đảo Sơn Trà nhếch nhác, lênh láng nước - 4

Tuy nhiên, tình trạng lênh láng nước lại xảy ra thường xuyên suốt nhiều năm nay khiến người dân ngán ngẩm. Mỗi khi lưu thông qua đoạn đường này, người dân phải di chuyển chậm, dè chừng đề phòng trường hợp trơn trượt do nước, rêu và các chất bẩn bám trên mặt đường.

Một bên là núi Sơn Trà một bên là khu dân cư nhưng tuyến này lại không có mương dẫn nước khiến nước trên núi cứ thế tràn lan mặt đường.

Tình trạng nước suối trên núi Sơn Trà lênh láng xuống đường còn kéo theo tình trạng cát, sỏi cũng tràn khắp đường khiến tuyến này càng thêm nguy hiểm và nhếch nhác. Lực lượng chức năng đã tiến hành dọn dẹp, xúc cát dưới mặt đường nhưng mặt đường vẫn đầy cát, sỏi rất dễ gây trơn, trượt cho các phương tiện lưu thông.

Đà Nẵng: Đường lên bán đảo Sơn Trà nhếch nhác, lênh láng nước - 5

Là tuyến dẫn lên các điểm tham quan, du lịch nhưng lại lênh láng nước, đất cát. Ảnh: Nguyễn Linh

Đà Nẵng: Đường lên bán đảo Sơn Trà nhếch nhác, lênh láng nước - 6

Đà Nẵng: Đường lên bán đảo Sơn Trà nhếch nhác, lênh láng nước - 7

Các chất bẩn đóng thành lớp trên mặt đường Lê Văn Lương. Ảnh: Nguyễn Linh

UBND quận Sơn Trà cho biết, hiện UBND TP Đà Nẵng giao cho UBND quận Sơn Trà tiến hành khảo sát, nghiên cứu hiện trạng của khu vực này để có kế hoạch cụ thể, thích hợp giải quyết tình trạng nước, cát sỏi tràn làn mặt đường tại khu vực này.

Nhất là trong thời gian cao điểm mùa du lịch, lượng xe lưu thông của đoạn đường này tăng cao, UBND quận Sơn Trà sẽ đưa ra phương án nhanh nhất để khắc phục tình trạng trên, phục vụ nhu cầu lưu thông của người dân và du khách.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Linh (Báo Lao Động)

CLIP HOT