Dự án Khu xử lý chất thải rắn, công nghệ cao tại Thủ Thừa, Long An

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dự án Khu xử lý chất thải rắn, công nghệ cao tại Thủ Thừa, Long An - 1Vừa qua, Ông David Dương – Tổng Giám đốc Vietnam Waste Solutions đã phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức cuộc họp báo về việc thực hiện Dự án Khu xử lý chất thải rắn, công nghệ cao và báo cáo một số video clip thực địa tại Huyện Thủ Thừa, Tỉnh Long An.

 

 

 

Ảnh: Ông David Dương – Tổng Giám đốc Vietnam Waste Solutions đang phát biểu tại cuộc Họp báo

Ông Tiến sĩ Petker Darryl Lee (chuyên gia xử lý môi trường) là Trưởng nhóm, ông có 25 năm kinh nghiệm, đã tham gia đoàn thực địa từ ngày 24.9.2010. Hiện Khu xử lý tại Huyện Thủ Thừa, Tỉnh Long An có diện tích 1760 ha, vốn đã được quy hoạch từ năm 2002, đây là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, kinh phí đầu tư là 700 triệu USD, dự kiến khi đi vào sản xuất sẽ đạt 2.000 tấn/ngày.

Dự án Khu xử lý chất thải rắn, công nghệ cao tại Thủ Thừa, Long An - 2

Ảnh: Các đại biểu tham dự họp báo

Được biết, Công ty Vietnam Waste Solutions là đơn vị thực hiện khu liên hợp xử lý chất rắn Đa Phước (DPI WMF), đã hoạt động theo Giấy phép Đầu tư từ Bộ KHĐT vào ngày 28.12.2005. Công suất thiết kế 10.000 tấn/ngày, hiện tiếp nhận 3.000 tấn/ngày. Nguồn tài chính của VWS: Đầu tư cho Đa Phước 90 triệu USD theo giấy phép của Bộ KH ĐT, Tổng số vốn đầu tư đã vượt 100 triệu USD, từ các nguồn vốn Califonia Waste Solutions, các Tổ chức Tài chính Việt Nam, các Tổ chức Tài chính Quốc tế.

Dự án Khu xử lý chất thải rắn, công nghệ cao tại Thủ Thừa, Long An - 3

Ảnh: Tiến sĩ Petker Darryl Lee

Ông David Dương – Tổng Giám đốc VWS, cho biết, Khu xử lý chất thải rắn, công nghệ cao tại Thủ Thừa, Tỉnh Long An là một địa bàn hoạt động mới của VWM, với kỹ thuật và phương tiện chuyên nghiệp cùng các chuyên gia môi trường quốc tế, Khu xử lý này sẽ giúp việc bảo vệ môi trường với các loại rác, rác y tế, vỏ xe, điện tử... tạo công việc cho người dân Long An, đồng thời sẽ tham gia các hoạt động xã hội, công ích, tạo môi trường lành mạnh, trong sạch.

T.S

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT