Chuẩn bị tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chuẩn bị tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột - 1

Tuần qua, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk về công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột năm 2013. Đây là sự kiện lần thứ 4 được tổ chức nhằm quảng bá các sản phẩm của cà phê Việt Nam, đồng thời cũng là dịp thu hút khách du lịch đến với địa phương này.

Cùng dự buổi làm việc có đại diện TCDL, Tổng cục TDTT cùng các Cục, Vụ chức năng của Bộ VHTTDL. Báo cáo tại buổi làm việc, ông Trần Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết: Qua 3 lần tổ chức, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đều diễn ra thành công tốt đẹp, sự kiện đã thu hút được đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham dự. Dự kiến, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 4 sẽ được tổ chức từ ngày 9 – 12/3/2013, nhằm thực hiện nhiệm vụ kinh tế chính trị, tiếp tục quảng bá ngành cà phê Việt Nam lên tầm cao mới, vươn tới sân chơi chung ngành cà phê thế giới, đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu cho thương hiệu mang tên gọi xuất xứ hàng hóa “Cà phê Buôn Ma Thuột”. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh du lịch Đắk Lắk tới bạn bè quốc tế.

Tại buổi làm việc, một số đại diện cơ quan chức năng của Bộ VHTTDL đã có ý kiến đóng góp xây dựng sự kiện này. Phó Tổng cục trưởng TCDL Hoàng Thị Điệp cho rằng: Đắk Lắk cần sớm có những tour về lễ hội này để du khách khám phá mảnh đất và con người nơi đây với những sản phẩm du lịch riêng, cách tiếp cận riêng… Bên cạnh đó, ngay từ bây giờ phải xây dựng tour tuyến để các hãng lữ hành xây dựng kế hoạch.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái lưu ý Đắk Lắk cần đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đến đông đảo nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cũng đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk tính toán việc tổ chức các hoạt động văn hóa, tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao dân tộc… nhằm hút khách tham dự lễ hội, qua đó quảng bá hơn nữa thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột.

Lam Thanh


(Báo Du lịch Việt Nam, số 39, từ ngày 4/10-10/10/2012)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT