Chủ khách sạn 5 sao rộng hơn 5.000 m2 cạnh Nhà hát Lớn Hà Nội là ai?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khách sạn 5 sao Hilton nằm cạnh Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ được đổi tên, cải tạo và nâng cấp.

Waldorf Astoria Hotels & Resort - một thương hiệu quản lý khách sạn hạng sang của Hilton - vừa công bố kế hoạch tấn công vào thị trường lưu trú cao cấp ở Việt Nam bằng việc tiếp quản khách sạn Hilton Opera Hanoi.

Theo kế hoạch, Hilton sẽ được nâng cấp, cải tạo và thiết kế lại toàn bộ 187 phòng, đổi tên thành khách sạn Waldorf Astoria Hanoi. Dự kiến 2025 khách sạn mới được khai trương; ngoài ra thương hiệu Waldorf Astoria sẽ quản lý 9 khách sạn và khu nghỉ dưỡng khác tại Việt Nam trong những năm tới.

Chủ khách sạn 5 sao rộng hơn 5.000 m2 cạnh Nhà hát Lớn Hà Nội là ai? - 1

Khách sạn Hilton Opera Hanoi nằm cạnh Nhà hát Lớn Hà Nội.

"Chúng tôi vui mừng ra mắt thương hiệu Waldorf Astoria tại Việt Nam cùng đối tác lâu năm là BRG Group. Việc ký kết này đánh dấu cột mốc quan trọng tại một trong những điểm đến du lịch và nền kinh tế phát triển nhanh hàng đầu thế giới. Nằm ở trung tâm thủ đô, bên cạnh Nhà hát Lớn Hà Nội mang tính biểu tượng, khách sạn Waldorf Astoria Hanoi sẽ góp phần nâng cao dịch vụ du lịch để thu hút phân khúc du khách hạng sang đến với Việt Nam", Guy Philipps - Phó chủ tịch cấp cao khu vực châu Á và Úc của Hilton - phát biểu trên Traveldailymedia.

Khách sạn Hilton Opera Hanoi hiện thuộc Tập đoàn BRG Group, một công ty của Việt Nam. BRG đang quản lý nhiều tài sản "khủng" tại Việt Nam, trong đó có các khách sạn, sân golf, bán lẻ...

"Thông qua quan hệ đối tác với Hilton, chúng tôi tin tưởng Waldorf Astoria Hanoi sẽ đóng góp một phần nâng cao hình ảnh Việt Nam như một trong những điểm đến năng động nhất châu Á dành cho du khách hạng sang, củng cố sự hấp dẫn và tăng trưởng của ngành du lịch cao cấp Việt Nam", bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG - cho biết.

Khách sạn kiến trúc Pháp sang trọng bậc nhất Hà Nội này được xây dựng năm 1993, trên khu đất số 1 Lê Thánh Tông (quận Hoàn Kiếm) có diện tích 5.504 m2 với vốn đầu tư thời điểm đó là 63 triệu USD. Trước khi thuộc BRG Group, Hilton Opera Hanoi trải qua nhiều đời chủ khác nhau, trong đó có chủ nước ngoài.

Hilton Hanoi Opera sắp đổi tên
Hilton Hanoi Opera sắp đổi tên

Tập đoàn Hilton sẽ nâng cấp và chuyển đổi Hilton Hanoi Opera thành thương hiệu khách sạn hạng sang Waldorf Astoria Hanoi, dự...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vi Nguyễn (Báo Thanh Niên)

CLIP HOT