Dừng tour trực thăng ngắm thành phố, Sở Du lịch TP.HCM nói gì?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từng được kỳ vọng sẽ làm nên thương hiệu du lịch TP.HCM, song tour bay trực thăng ngắm thành phố từ trên cao nhanh chóng phải tạm dừng sau vài chuyến bay thử nghiệm khiến nhiều người hụt hẫng.

Sau 5 chuyến bay thử nghiệm, tour trực thăng ngắm TP.HCM từ trên cao do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp tổ chức vào giữa tháng 4 vừa qua đã phải tạm dừng.

Dừng tour trực thăng ngắm thành phố, Sở Du lịch TP.HCM nói gì? - 1

Hai chuyến bay đầu tiên thuộc chương trình du lịch trực thăng "Ngắm thành phố từ trên cao" chính thức cất cánh ngày 29/4.

Hiện các công ty du lịch tham gia bán tour trực thăng không còn nhận khách. Nguyên nhân do khó khăn về bãi đáp và một số vấn đề về pháp lý đường không.

Ông Lê Trương Hiền Hòa - Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM - trả lời ngắn gọn: "Trước mắt, Sở Du lịch đang xác định chủ trương để thiết lập đường bay định kỳ với Bộ Quốc phòng".

Trước đó, ngày 12/4, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Bệnh viện Quân y 175 và Công ty trực thăng miền Nam tổ chức chuyến bay khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch "Ngắm TP.HCM từ trên cao" bằng máy bay trực thăng. Bệnh viện Quân y 175 hỗ trợ sân đỗ trực thăng và an toàn y tế cho hành khách trên các chuyến bay. Công ty trực thăng miền Nam chịu trách nhiệm về lịch trình bay, an toàn bay và các quy định bay theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Trong ngày hai chuyến bay đầu tiên chính thức cất cánh, ông Lê Trương Hiền Hòa đã bày tỏ rất nhiều kỳ vọng vào sản phẩm du lịch mới lạ này. Ông cho biết chủ trương của lãnh đạo ngành du lịch thành phố trong giai đoạn 5 năm tới là tạo ra những sản phẩm du lịch đặc trưng và những sản phẩm có giá trị gia tăng cao. Tour ngắm TP.HCM từ trên cao là sản phẩm có giá trị, đặc trưng, thu hút được sự quan tâm của người dân.

Ngay từ khi được giới thiệu, đã có rất nhiều du khách liên hệ, tìm hiểu, hào hứng đăng ký tham gia tour. Không chỉ là sản phẩm dành riêng cho người dân thành phố, tour ngắm TP.HCM từ trên cao còn có mục đích chào mừng du khách nội địa và quốc tế trở lại thành phố sau thời gian dài du lịch đóng băng vì dịch bệnh.

"TP.HCM muốn tạo ra những sản phẩm để giữ chân du khách lâu hơn. Tour trực thăng ngắm thành phố chính là sản phẩm như vậy. Sau khi mô hình này triển khai, chúng tôi sẽ phối hợp với các đơn vị bay cũng như đơn vị quốc phòng để thông thoáng hơn các thủ tục, từng bước hoàn thiện dịch vụ với sự đa dạng về chương trình, hình thức. Thời gian tới, tần suất bay cũng sẽ được tăng lên để thêm nhiều du khách có thể tham gia. Tour trực thăng sẽ được hoàn thiện thành gói dịch vụ đặc trưng của TP.HCM", vị này nhấn mạnh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Mai (Báo Thanh Niên)

CLIP HOT