Chỉ đạo cất tấm biển ‘Yêu cầu quý khách mua vé...’ đặt trước cầu Hiền Lương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau khi có phản ánh, Sở VHTT&DL Quảng Trị chỉ đạo Ban quản lý di tích thực hiện cất tấm biển vì biển đặt ở đường dẫn vào di tích cầu Hiền Lương khiến du khách hiểu lầm.

Chỉ đạo cất tấm biển ‘Yêu cầu quý khách mua vé...’ đặt trước cầu Hiền Lương - 1

Bức ảnh gây xôn xao trên mạng xã hội

Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook đăng tải bài viết kèm tấm ảnh nói về việc Ban quản lý di tích Hiền Lương - Bến Hải đặt tấm biển với nội dung "Yêu cầu quý khách mua vé trước khi vào tham quan di tích" cùng barie trước đường dẫn vào di tích cầu Hiền Lương.

Bài viết đó đã được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội ở Quảng Trị, thu hút nhiều ý kiến cư dân mạng thể hiện sự bức xúc. 

Thông tin về vấn đề này, trao đổi với báo chí, ông Lê Minh Tuấn, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Trị, cho hay, theo quy định du khách đến tham quan di tích đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải sẽ phải mua vé với mức 50.000 đồng/lượt đối với người lớn.

Chỉ đạo cất tấm biển ‘Yêu cầu quý khách mua vé...’ đặt trước cầu Hiền Lương - 2

Cầu Hiền Lương lịch sử

"Đợt này, lượng khách đến tham quan tại di tích đông, nhưng có một số đoàn khách khi đến di tích họ lại không vào thực hiện việc mua vé để được hướng dẫn viên của di tích chỉ dẫn các điểm tham quan theo quy định mà họ lại đi thẳng ra khu vực cầu Hiền Lương, trong khi lực lượng Ban quản lý di tích lại mỏng nên đã xảy ra việc đặt tấm biển trên, gây hiểu nhầm", ông Tuấn thông tin.

Chỉ đạo cất tấm biển ‘Yêu cầu quý khách mua vé...’ đặt trước cầu Hiền Lương - 3

Ông Tuấn lý giải, việc bán vé là chung cho tất cả các điểm tham quan trong hệ thống di tích, chứ không phải chỉ riêng cho cầu Hiền Lương. Ngay sau khi nhận được phản ánh, Sở đã chỉ đạo Ban quản lý di tích thực hiện cất tấm biển trên vì biển đặt ở đường dẫn vào di tích cầu Hiền Lương khiến du khách hiểu lầm.

Trên mảnh đất Quảng Trị, cây cầu Hiền Lương đã trở thành một phần của lịch sử, ranh giới chia cắt hai miền Bắc - Nam trong một thời gian dài.

Nằm trên Quốc lộ 1A cũ, có một con sông và một cây cầu đã ghi vào lịch sử. Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải thuộc huyện Vĩnh Linh và huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) là nơi hơn 60 năm trước Hiệp định Giơ-ne-vơ được kí kết, chọn vĩ tuyến 17 làm mốc giới tuyến tạm chia cắt hai miền Nam - Bắc của nước ta.

Cầu Hiền Lương có 2 màu chủ đạo là xanh và vàng, chia cắt bởi vạch phân chia ranh giới màu trắng. Nửa cầu màu xanh là chủ quyền ranh giới của miền Bắc, nửa cầu màu vàng là ranh giới của miền Nam theo Hiệp định Giơ-ne-vơ kí kết vào năm 1954.

Thời gian dần trôi, đất nước thống nhất, hai bên bờ sông Bến Hải giờ đây đã phủ màu xanh của ruộng lúa, thu hút đông đảo du khách đến đây tham quan cũng như cựu chiến binh thăm lại chiến trường xưa...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT