Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận phục vụ người dân lưu thông dịp Tết Nguyên đán 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo Ban Ðiều hành dự án, tiến độ thi công tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã đạt khoảng 85% khối lượng, các nhà thầu đang gấp rút thi công thảm nhựa mặt đường, lắp đặt hệ thống ITS, điện chiếu sáng, dải phân cách, hàng rào… để về đích vào cuối năm nay, phục vụ người dân lưu thông dịp Tết Nguyên đán 2022.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận phục vụ người dân lưu thông dịp Tết Nguyên đán 2022 - 1

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận dự kiến hoàn thành phục vụ người dân lưu thông dịp Tết Nguyên đán 2022.

Hiện trên tuyến nối quốc lộ 1 và tuyến nhánh nút giao Cai Lậy (thuộc gói thầu XL-10) vẫn còn còn 280m chưa đủ điều kiện dỡ tải, dự kiến đến tháng 12-2021, Ban Ðiều hành dự án sẽ tổ chức đánh giá kết quả quan trắc lún để xem xét quyết định kết thúc hoặc tiếp tục lưu tải cho đến khi đủ điều kiện dỡ tải. Việc kéo dài thời gian lưu tải để xử lý nền đất yếu nhằm đảm bảo yêu cầu kỹ thuật chất lượng và an toàn của dự án.

Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HÐQT Tập đoàn Ðèo Cả, cho biết, trong thời gian đề xuất cho các phương tiện lưu thông chưa thu phí, Ban Ðiều hành dự án nghiên cứu giải pháp đặt các trạm cân để kiểm soát tải trọng, đồng thời ghi lại hình ảnh để có những phản ánh thực tế. Những gì thuộc về trách nhiệm của dự án thì chúng tôi sẽ bảo dưỡng, bảo hành và xử lý ngay. Còn việc nào thuộc về ý thức của người tham gia giao thông thì kêu gọi người dân cùng đồng hành, chia sẻ làm sao cho con đường tốt hơn và giữ được an toàn lâu dài.

Cuối năm nay, ngoài cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ hoàn thành, Tập đoàn Ðèo Cả đang gấp rút thi công để đưa các dự án cầu Cửa Lục 1 và hầm Bao biển ở tỉnh Quảng Ninh về đích. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

MINH ANH (Báo Cần Thơ)

CLIP HOT