Các nhà thờ ở Hà Nội ‘thay áo’ sẵn sàng chờ đón Giáng sinh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các nhà thờ tại Hà Nội đang trang hoàng và tu sửa chuẩn bị cho Noel 2021. Các cây thông khổng lồ được dựng lên cùng nhiều đồ trang trí khác mang không khí Giáng sinh đến rất gần.

Các nhà thờ ở Hà Nội ‘thay áo’ sẵn sàng chờ đón Giáng sinh - 1

Cứ mỗi độ Giáng sinh cận kề, các nhà thờ tại Hà Nội lại bắt tay vào tu sửa cũng như trang trí khuôn viên để chờ đón đêm linh thiêng và trọng đại nhất của những người Công giáo. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Các nhà thờ ở Hà Nội ‘thay áo’ sẵn sàng chờ đón Giáng sinh - 2

Mỗi nhà thờ có cách trang trí và trưng bày khác nhau nhưng đều có những biểu tượng chung cùa Giáng sinh như cây thông, khu hang đá Bê-lem, vòng nguyệt quế và đèn chiếu sáng. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Các nhà thờ ở Hà Nội ‘thay áo’ sẵn sàng chờ đón Giáng sinh - 3

Mỗi nhà thờ đều có sự chuẩn bị rất tỷ mỷ và kỹ lưỡng, các hệ thống đèn phía xung quanh nhà thờ cũng được chăm chút, tu sửa. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Các nhà thờ ở Hà Nội ‘thay áo’ sẵn sàng chờ đón Giáng sinh - 4

Nhà thờ Lớn là một trong những nhà thờ cổ kính nhất Thủ đô. Phía sân trước của Nhà thờ Lớn Hà Nội bắt đầu được trang hoàng lộng lẫy. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Các nhà thờ ở Hà Nội ‘thay áo’ sẵn sàng chờ đón Giáng sinh - 5

Trải qua 135 năm, Nhà thờ Lớn vẫn là một công trình kiến trúc độc đáo thu hút du khách tham quan, đặc biệt là vào dịp lễ Noel. Đây cũng là nơi thường xuyên diễn ra những hoạt động tín ngưỡng của các giáo dân thuộc Tổng giáo phận Hà Nội. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Các nhà thờ ở Hà Nội ‘thay áo’ sẵn sàng chờ đón Giáng sinh - 6

Bên cạnh cây thông là tiểu cảnh chúa Jesus ra đời được tạo dựng với tỷ lệ như người thật. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Các nhà thờ ở Hà Nội ‘thay áo’ sẵn sàng chờ đón Giáng sinh - 7

Tượng Đức Mẹ vẫn được giữ nguyên trong khi phần mặt tiền của nhà thờ đang được công nhân tu bổ, bóc hết lớp sơn cũ đã phai màu theo thời gian. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Các nhà thờ ở Hà Nội ‘thay áo’ sẵn sàng chờ đón Giáng sinh - 8

Giáng sinh năm nay Nhà thờ Lớn Hà Nội không tổ chức tại khoảng sân trước do dịch COVID-19 và tu sửa nhưng vẫn có rất nhiều người đến đây. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Các nhà thờ ở Hà Nội ‘thay áo’ sẵn sàng chờ đón Giáng sinh - 9

Hằng ngày cứ vào khoảng buổi chiều có rất nhiều bạn trẻ tới đây chụp ảnh. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Các nhà thờ ở Hà Nội ‘thay áo’ sẵn sàng chờ đón Giáng sinh - 10

Nhà thờ Cửa Bắc là một trong những nhà thờ đẹp nhất tại Hà Nội. Phía trước sân có cây thông cao 12m được trang trí bằng hàng trăm quả châu và bóng đèn. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Các nhà thờ ở Hà Nội ‘thay áo’ sẵn sàng chờ đón Giáng sinh - 11

Trong khuôn viên nhà thờ trang trí tiểu cảnh Chúa Jesus ra đời cầu kỳ, chân thực tạo cảm giác bình yên cho du khách khi bước chân vào nhà thờ. Du khách có thể quan sát dễ dàng từ mặt đường Phan Đình Phùng. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Các nhà thờ ở Hà Nội ‘thay áo’ sẵn sàng chờ đón Giáng sinh - 12

Nhà thờ Giáo xứ Hàm Long (quận Hoàn Kiếm) tạm thời đóng cửa. Dù vậy, công tác chuẩn bị cho ngày lễ Noel vẫn được chuẩn bị tỉ mỉ. Nhà thờ bắt đầu công đoạn trang trí chuẩn bị cho ngày lễ Giáng sinh từ đầu tháng 12. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Các nhà thờ ở Hà Nội ‘thay áo’ sẵn sàng chờ đón Giáng sinh - 13

Một trong những chuẩn bị không thể thiếu mỗi dịp Noel trong khuôn viên các nhà thờ là tiểu cảnh Chúa Jesus ra đời gồm những bức tượng và vật dụng. Mỗi thứ bày trong hang đá đều mang một ý nghĩa khác nhau. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Các nhà thờ ở Hà Nội ‘thay áo’ sẵn sàng chờ đón Giáng sinh - 14

Phía bên trong là Thánh Đường, nơi sẽ tổ chức lễ trong đêm Noel cũng được trang trí lộng lẫy nhưng vẫn mang không khí trang nghiêm và linh thiêng. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Các nhà thờ ở Hà Nội ‘thay áo’ sẵn sàng chờ đón Giáng sinh - 15

Nhà thờ Phùng Khoang cũng là một trong những nhà thờ lâu đời ở Hà Nội, nơi đây cũng đang tất bật sửa soạn cho dịp lễ Giáng sinh 2021. Nằm cách nhà thờ Lớn khoảng 10km, tuy nơi đây ít du khách ghé qua nhưng năm nào giáo xứ Phùng Khoang cũng chuẩn bị rất chu toàn cho ngày trọng đại. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Các nhà thờ ở Hà Nội ‘thay áo’ sẵn sàng chờ đón Giáng sinh - 16

Nhà thờ xây dựng năm 1910, cùng theo thiết kế của kiến trúc tân cổ điển Pháp. Nhà thờ có tương quan hài hoà giữa nhà xứ, nhà phòng với cảnh quan xung quanh. Không gian ở đây rất điển hình cho nông thôn thanh bình Việt Nam. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Các nhà thờ ở Hà Nội ‘thay áo’ sẵn sàng chờ đón Giáng sinh - 17

Cây bách tán ở cổng vào được tận dụng làm khung để dựng cây thông khổng lồ. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Các nhà thờ ở Hà Nội ‘thay áo’ sẵn sàng chờ đón Giáng sinh - 18

Trên cùng của cây Noel là ngôi sao, kèm với đó là hàng trăm bóng đèn được treo dọc theo tán lá. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Các nhà thờ ở Hà Nội ‘thay áo’ sẵn sàng chờ đón Giáng sinh - 19

Năm nay do tình hình dịch bệnh phức tạp, không khí Noel cũng bớt phần huyên náo hơn so với mọi năm. Các giáo dân được khuyến cáo theo dõi các buổi lễ trực tuyến qua các nền tảng mạng xã hội. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoài Nam (TTXVN)

CLIP HOT