Bộ Xây dựng yêu cầu khẩn trương khắc phục tồn tại tại Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất
Dù được thi công vượt tiến độ, Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất vẫn phát sinh một số khiếm khuyết trong quá trình vận hành, khai thác gần đây.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa ban hành Công điện gửi Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) và Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, yêu cầu khẩn trương hoàn thiện và khắc phục các tồn tại trong quá trình vận hành, khai thác Nhà ga hành khách T3.
Theo công điện, Nhà ga T3 đã được chủ đầu tư và các nhà thầu nỗ lực thi công, vượt tiến độ 2 tháng để kịp đưa vào sử dụng từ dịp lễ 30/4. Dù điều kiện thi công gặp nhiều khó khăn do mặt bằng chật hẹp, công trình cơ bản đáp ứng được yêu cầu thiết kế và chất lượng. Tuy nhiên, trong quá trình khai thác gần đây, một số khiếm khuyết đã phát sinh, gây ảnh hưởng đến hoạt động của nhà ga.
Trước tình hình này, Bộ Xây dựng yêu cầu ACV khẩn trương rà soát toàn bộ công trình, tập trung khắc phục triệt để các tồn tại. Đặc biệt, cần ưu tiên xử lý dứt điểm tình trạng rò rỉ nước mưa từ mái kính xuống khu vực sảnh check-in và phòng chờ, đồng thời xây dựng phương án đảm bảo vận hành an toàn trong mùa mưa bão.
Ngoài ra, Bộ Xây dựng cũng chỉ đạo ACV phối hợp với các nhà thầu, chủ sở hữu và đơn vị quản lý, sử dụng công trình để rà soát tổng thể, kịp thời phát hiện và xử lý các vấn đề tiềm ẩn. Mục tiêu là ngăn ngừa những sự cố tương tự, đảm bảo công năng và an toàn vận hành của Nhà ga T3, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ hành khách tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
Việc khắc phục các tồn tại được yêu cầu thực hiện khẩn trương để đảm bảo Nhà ga T3 hoạt động ổn định, đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của người dân.