Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch không nhận hoa, tiếp khách trong Ngày truyền thống

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bộ VHTTDL vừa có thông báo về việc không tổ chức đón tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống ngành Văn hóa (28/8/1945-28/8/2021)

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch không nhận hoa, tiếp khách trong Ngày truyền thống - 1

Các em học sinh và cô giáo trong Ngày hội trăng rằm tổ chức tại trường. Ảnh minh họa

Theo thông báo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch không tổ chức mít tinh kỷ niệm, không tổ chức đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng và đề nghị các cơ quan, tổ chức không gửi hoa chúc mừng.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng cho biết, thực tiễn hoạt động của ngành văn hóa 76 năm qua là minh chứng sinh động cho vai trò của văn hóa với sự phát triển của đất nước.

Trong dòng chảy của văn hóa Việt Nam thời gian qua, nhận thức về văn hóa, con người ngày càng toàn diện, sâu sắc hơn. Tư tưởng, đạo đức và lối sống - lĩnh vực then chốt của văn hóa đã có những chuyển biến tích cực; hệ thống chính sách, pháp luật về văn hóa được tiếp tục hoàn thiện, tạo điều kiện cho nhân dân tham gia tích cực vào hoạt động sáng tạo và hưởng thụ văn hoá; công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa tiếp tục được quan tâm, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch; tổ chức tốt công tác thông tin đối ngoại tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam ra thế giới.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước, thực hiện tư tưởng chỉ đạo “Chống dịch như chống giặc”, toàn ngành văn hóa, thể thao và du lịch nỗ lực thực hiện “nhiệm vụ kép” do Chính phủ đề ra.

Bằng văn hóa và từ văn hóa, các chương trình nghệ thuật của Bộ với chủ đề “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”, các clip hướng dẫn tập thể dục, thể thao tại nhà với tinh thần “Cả nhà tập ngay - Đánh bay Covid”, các hoạt động văn hóa thiết thực tại các địa phương đã góp phần lan tỏa những giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, mang tới “Liều vắc xin tinh thần” cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh cho nhân dân vượt qua đại dịch. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT