Lạ mắt với resort kết hợp văn hóa Việt - Nhật ở Huế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhắc đến Huế, ta nghĩ ngay đến giá trị truyền thống trong văn hoá Việt Nam, do đó các khu nghỉ dưỡng ở Huế cũng mang một nét đẹp rất riêng, là sự kết hợp hài hòa giữa hiện đại và những đường nét thiết kế cổ điển

Huế là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn thả mình vào thiên nhiên. Để thư giãn sau những mệt mỏi và xô bồ nơi thành thị, Alba Wellness Valley là một lựa chọn lý tưởng để có một nghỉ trọn vẹn.

Được công nhận là Top 4 Wellness Spa tại châu Á bởi tạp chí uy tín NOW Travel Asia năm 2018, khu nghỉ dưỡng sang trọng này được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nhật Bản.

Lạ mắt với resort kết hợp văn hóa Việt - Nhật ở Huế - 1

Không gian ở resort Alba Wellness Valley vô cùng rộng rãi và thư thái.

Lạ mắt với resort kết hợp văn hóa Việt - Nhật ở Huế - 2

Ảnh:@cmashup

Khu resort được bao phủ bởi nhiều loại cây xanh nhiệt đới như tre, nứa, tạo nên nét văn hoá địa phương rất đặc trưng. Alba Wellness Valley bao gồm 26 phòng bungalow đẳng cấp, xây dựng xung quanh hồ bơi rộng lớn ở giữa.

Trước và sau mỗi bungalow là khoảng sân vườn rộng rãi, được trồng hoa và cỏ xanh. Mỗi bungalow được thiết kế đẹp mắt, lồng ghép nhiều chi tiết truyền thống của văn hoá Việt Nam như chụp đèn có hình nón lá, nội thất và vật dụng được chế tác bằng gỗ, đá, tre.

Lạ mắt với resort kết hợp văn hóa Việt - Nhật ở Huế - 3

Rất nhiều cây xanh nhiệt đới như tre, nứa, tạo nên nét riêng của khu resort.

Lạ mắt với resort kết hợp văn hóa Việt - Nhật ở Huế - 4

Thiết kế vô cùng độc đáo với ý tưởng cổ xưa.

Bên trong mỗi phòng còn có thêm xích đu bằng tre để tăng thêm phần mới mẻ cho khách lưu trú. Không chỉ là khu nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên, Alba Wellness Valley còn có dịch vụ tắm suối nước nóng onsen.

Lạ mắt với resort kết hợp văn hóa Việt - Nhật ở Huế - 5

Ảnh:@cmashup

Lạ mắt với resort kết hợp văn hóa Việt - Nhật ở Huế - 6

Ảnh:@cmashup

Đây chính là sự kết hợp của văn hóa Nhật Bản, tạo cho du khách trải nghiệm vừa gần gũi vừa mới lạ. Nếu bạn chưa bao giờ biết đến Onsen thì nhân viên sẽ hướng dẫn bạn 7 bước tắm Onsen đã được liệt kê sẵn trong mỗi buồng tắm khác nhau: Từ bể tắm khoáng, bể sục siêu vi, bể tia, bể lạnh, suối nước khoáng nóng ngoài trời, phòng xông hơi khô và ướt, đừng quên kết thúc hành trình ở suối khoáng ngoài trời, trong khu vườn Nhật Bản.

Alba Wellness Valley xứng đáng là một nơi yên bình để bạn tìm lại mình sau những ngày căng thẳng, mệt mỏi với cuộc sống.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

MJ (Tạp chí Vietnam Traveller)