Bộ Công thương lập tổ công tác tiền phương đảm bảo hàng hoá thiết yếu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa quyết định thành lập tổ công tác tiền phương về đảm bảo hàng hoá thiết yếu cho TP. HCM và các tỉnh phía Nam.

Bộ Công thương lập tổ công tác tiền phương đảm bảo hàng hoá thiết yếu - 1

Theo thông tin từ Bộ Công thương, tổ công tác ngay chiều 17/7 đã có mặt tại TP.HCM để làm nhiệm vụ thường trực tại khu vực phía Nam, theo dõi sát, nắm bắt nhu cầu hàng hoá thiết yếu của người dân tại TP HCM và các tỉnh phía Nam, cũng như kiểm soát tình hình giá cả thị trường, xử lý các trường hợp đầu cơ tăng giá trục lợi; tham mưu, thực hiện các biện pháp để giải quyết, đảm bảo cung ứng hàng hoá cho các tỉnh phía Nam.

Tổ công tác gồm 27 thành viên do một Phó tổng cục trưởng, Tổng cục Quản lý thị trường làm tổ trưởng, các tổ viên gồm đại diện lãnh đạo và công chức các đơn vị Vụ TTTN, Tổng cục QLTT, Cục Công thương địa phương, Cục Công tác phía Nam, Cục Xúc tiến Thương mại, Báo Công Thương. 

Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng đã khuyến cáo với TP.HCM và các tỉnh phía Nam giải pháp cho mở cửa lại hệ thống chợ truyền thống chợ truyền thống với 3 điều kiện: 

1. Chỉ bán hàng hoá thiết yếu, bao gồm rau củ quả và hàng hoá tươi sống phục vụ đời sống hàng ngày của người dân; 

2. Thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn như thực hiện 5K, phát phiếu luân phiên, đảm bảo giãn cách giữa các gian hàng, ...

3. Thực hiện tiêm vắc xin cho tiểu thương tại các chợ truyền thống.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT