TP.HCM ưu tiên xét nghiệm cho tài xế vận tải hàng hóa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các cơ sở khám chữa bệnh sẽ tổ chức luồng ưu tiên xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa.

TP.HCM ưu tiên xét nghiệm cho tài xế vận tải hàng hóa - 1

Xét nghiệm cho người dân. Ảnh minh họa

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM vừa có văn bản số 7515/SGTVT-VTĐB về việc ưu tiên xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hoá

Theo đó, triển khai chỉ đạo của Bộ GTVT, Sở GTVT TP.HCM đề nghị các hiệp hội vận tải trên địa bàn Thành phố, các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô khẩn trương phối hợp thông tin, tuyên truyền đến các hội viên, đơn vị vận tải, đội ngũ lái xe, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hóa đi theo xe về việc tra cứu thông tin các địa điểm xét nghiệm SARS-CoV-2 (bao gồm xét nghiệm nhanh kháng nguyên và xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR) trên địa bàn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính truy cập website www.giaothong.hochiminhcity.gov.vn 

Bước 2 : Vào danh mục (3 gạch ngang góc phải trên cùng), vào mục Bản đồ, trong đó có 2 dữ liệu:

+ Danh sách các cơ sở được phép thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Thành phố .

+ Bản đồ các địa điểm xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

Sở Y tế sẽ chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP tiếp tục phối hợp với Sở GTVT để cập nhật, công bố thông tin các địa điểm xét nghiệm.

Các trung tâm y tế, các bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh (thuộc danh sách địa điểm xét nghiệm) sẽ tổ chức luồng ưu tiên xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải, đặc biệt đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản (bao gồm lái xe, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hóa đi theo xe) theo hướng dẫn tại Công văn số 4351/BYT-MT ngày 28/5/2021 và Công điện số 973/CĐ-BYT ngày 30/6/2021 của Bộ Y tế. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT

Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch
Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch

Ngày đầu năm mới 2023, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức các chương trình nghệ thuật. Công tác đảm bảo ANTT cũng được siết chặt hơn để người dân và du khách có thể tận hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ Tết Dương lịch.