Bình Thuận – TP.HCM: “Chia sẻ yêu thương – Chung tay đánh bay Covid”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong những ngày qua, liên tục những chuyến hàng nghĩa tình từ các tỉnh, thành vận chuyển hàng trăm tấn hàng hóa, rau củ, thịt, cá, trứng… về TP.HCM hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn trong mùa dịch.

Bình Thuận – TP.HCM: “Chia sẻ yêu thương – Chung tay đánh bay Covid” - 1

Chuyến hàng từ Bình Thuận mang thông điệp
"Chia sẻ yêu thương - Chung tay đánh bay Covid"

Trưa ngày 12/7/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận 2 xe hàng hóa, lương thực, thực phẩm từ Đảng bộ và bà con tỉnh Bình Thuận gửi tặng. 

Những chuyến xe nghĩa tình của tỉnh Bình Thuận chở theo 4 tấn cá tươi, 4 tấn cá khô các loại, 7.200 lít nước mắm và 500kg thanh long sấy khô với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng, do các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đóng góp và ủng hộ.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp và người dân ở huyện Hàm Thuận Nam và huyện Hàm Thuận Bắc hỗ trợ thêm 15 tấn thanh long tươi.

Bình Thuận – TP.HCM: “Chia sẻ yêu thương – Chung tay đánh bay Covid” - 2

Từng ngọn rau, con cá tươi ngon… được người dân các nơi gom góp, chắt chiu với mong muốn bà con ở vùng dịch có bữa cơm no đủ, ấm lòng.

Bình Thuận – TP.HCM: “Chia sẻ yêu thương – Chung tay đánh bay Covid” - 3

Các tỉnh hướng về TP.HCM bằng những chuyến xe vận chuyển lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cùng trang thiết bị y tế…

Toàn bộ hàng hóa được vận chuyển bằng xe đông lạnh loại 10 tấn, chuyển đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương để tiếp nhận, phân phối đến các khu cách ly, khu vực phong tỏa, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, các lái xe và những người đi cùng chuyến xe đã được xét nghiệm RT-PCR, mặc đồ bảo hộ trong suốt chuyến đi. Tất cả các xe hàng đã được khử khuẩn. Sau khi trở về địa phương, các lái xe sẽ thực hiện giám sát y tế theo quy định.

Bình Thuận – TP.HCM: “Chia sẻ yêu thương – Chung tay đánh bay Covid” - 4

Anh Phạm Đình Hùng, tài xế vận chuyển chuyến hàng từ TP. Phan Thiết vào TP.HCM

Bắt gặp anh Phạm Đình Hùng, tài xế xe hàng đang ngồi nghỉ bên đường, chúng tôi đã thay mặt bà con Thành phố gửi lời cảm ơn anh cùng gia đình, cũng như người dân và chính quyền tỉnh Bình Thuận đã chung tay, chia ngọt sẻ bùi cùng bà con Thành phố vượt qua đại dịch.

Anh Hùng chia sẻ, đội xe 4 chiếc, 8 người, gồm lái và phụ. Anh em tập trung từ rất sớm ở TP. Phan Thiết để cất dỡ hàng lên xe. Đúng 8 giờ sáng nay, đoàn xe xuất phát; chuyên chở theo hàng hóa gồm hàng khô và tươi các loại. Trong đó có mấy ngàn chai nước mắm các loại nên trong quá trình vận chuyển, đoàn xe di chuyển tốc độ vừa phải và cẩn thận, sợ dập hư thanh long và quà biếu bà con.

Suốt hành trình từ Bình Thuận về tới TP.HCM, đội xe di chuyển liên tục, không ngừng nghỉ dọc đường với mong muốn đem hàng hóa đến gửi bà con trong thời gian sớm nhất, anh Hùng tâm sự

Bình Thuận – TP.HCM: “Chia sẻ yêu thương – Chung tay đánh bay Covid” - 5

Những thùng hàng nghĩa tình Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân tỉnh Bình Thuận thân tặng TP.HCM 

Bình Thuận – TP.HCM: “Chia sẻ yêu thương – Chung tay đánh bay Covid” - 6

Nhanh chóng xếp dỡ hàng hóa vận chuyển vào kho 

Bình Thuận – TP.HCM: “Chia sẻ yêu thương – Chung tay đánh bay Covid” - 7

Với sự giúp sức của các bạn Đội thanh niên tình tình nguyện

Bình Thuận – TP.HCM: “Chia sẻ yêu thương – Chung tay đánh bay Covid” - 8

Hàng hóa được xếp dỡ gọn gàng và phân phát ngay cho bà con vào buổi chiều 

Ghi nhận và cảm ơn tình cảm của các tỉnh thành phố trên cả nước gửi tặng nhân dân TP.HCM, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM cho biết, TP.HCM luôn rất trân trọng mọi sự giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần mà mọi người dân, tổ chức, doanh nghiệp, các tỉnh, thành bạn dành cho TP.HCM trong thời gian qua.

Với việc các tỉnh, thành phố như Quảng Bình, Bến Tre, Bình Thuận, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh... gửi tặng nhân dân TP.HCM các mặt hàng là nhu yếu phẩm, tiền mặt, vật chất rất  “kịp thời và đầy ý nghĩa”, khiến người dân TP.HCM cảm thấy ấm áp và hạnh phúc.

Trong bối cảnh đầy gian khó vì dịch bệnh, Thành phố đã nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm từ Trung ương đến các địa phương, đặc biệt là sự đồng hành, chung sức chung lòng của các tỉnh bạn. Tuy các tỉnh thành khác cũng còn nhiều khó khăn trong cuộc chiến chống dịch bệnh nhưng các các tỉnh vẫn luôn hướng về Thành phố, chung sức chung lòng cùng Thành phố vượt qua khó khăn, thách thức.

"Mỗi đóng góp dù ít hay nhiều đều quý báu, tạo nên sức mạnh để TP.HCM sớm vượt qua dịch bệnh này", bà Tô Bích Châu nhận định.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT