Bình Thuận điều chỉnh quy định xét nghiệm tạo thuận lợi cho khách du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhằm tạo thuận lợi cho du khách, Bình Thuận điều chỉnh nhiều quy định xét nghiệm.

Chiều 29/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận có văn bản gửi các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch và các huyện, thị xã, thành phố về việc điều chỉnh một số nội dung trong hướng dẫn tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” theo từng cấp độ dịch, áp dụng trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn toàn tỉnh.

Bình Thuận điều chỉnh quy định xét nghiệm tạo thuận lợi cho khách du lịch - 1

Theo đó, nhằm tạo sự thuận lợi hơn cho khách du lịch và tránh gây lãng phí, từ nay chủ cơ sở không cần tổ chức xét nghiệm cho khách vào ngày thứ 1 và ngày thứ 7, thay vào đó khách du lịch đến từ vùng xanh (cấp độ dịch 1) và vùng vàng (cấp độ dịch 2) không bắt buộc phải xét nghiệm Covid-19; chỉ yêu cầu xét nghiệm các trường hợp có một trong các biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi, đau rát họng, khó thở...; xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên, định kỳ do cơ quan y tế thực hiện.

Với khách du lịch đến từ vùng cam (cấp độ dịch 3), vùng đỏ (cấp độ dịch 4) vẫn tiếp tục thực hiện việc xét nghiệm nhưng bằng hình thức linh hoạt như: du khách cung cấp kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ hoặc xét nghiệm nhanh tại cơ sở lưu trú. Riêng đối với trẻ em dưới 12 tuổi không bắt buộc xét nghiệm nhưng phải đo thân nhiệt thường xuyên tại cơ sở lưu trú.

Bình Thuận điều chỉnh quy định xét nghiệm tạo thuận lợi cho khách du lịch - 2

Để đảm bảo tinh thần, trách nhiệm chung vì một điểm đến an toàn cho cả doanh nghiệp du lịch, người lao động và du khách, Sở VH,TT&DL Bình Thuận đề nghị các doanh nghiệp du lịch phải thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở.

Trước khi mở cửa đón khách trở lại, các cơ sở du lịch phải thực hiện nghiêm việc xây dựng Kế hoạch hoạt động theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh và Hướng dẫn số 2526/HD-SVHTTDL của Sở VH,TT&DL; đồng thời thường xuyên theo dõi trên trang Thông tin điện tử của tỉnh và các trang liên quan để biết địa bàn hoạt động, nơi khách đi, đến thuộc cấp độ dịch (vùng) nào và áp dụng thực hiện theo đúng quy định.

Thành phố Phan Thiết, thị xã La Gi và các huyện trong tỉnh chủ động hướng dẫn cơ sở lưu trú du lịch, các khu điểm tham quan du lịch, phê duyệt kế hoạch, công bố doanh nghiệp đủ điều kiện mở cửa đón khách và chủ động việc kiểm tra hậu kiểm việc đón khách tại địa phương theo phân cấp quản lý.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyên Vũ

CLIP HOT